Thống kê
  Đang online: 6
  Lượt truy cập: 963380
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Kiến thức phổ thông

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: BƠM NHIỆT

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: GIÁO DỤC Hà Nội, xuất bản năm 2020; Giá bìa: 95.000 đồng (320 trang, khổ 16×24 cm)

Bơm nhiệt là công nghệ sạch của thế kỷ 21. Nếu sử dụng bơm nhiệt thay cho các lò sưởi, bình nóng lạnh truyền thống chạy bằng than, gas, dầu, điện có thể tiết kiệm đến trên 50% năng lượng sơ cấp và giảm được đến 70% phát thải khí nhà kính. Bơm nhiệt thực sự là công cụ hữu hiệu có thể cứu Trái đất khỏi thảm họa nóng lên toàn cầu. Đi đầu trong hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng bơm nhiệt trên phạm vi toàn thế giới phải kể đến Chương trình HPP (Heat Pump Program) thành lập từ 1978 của cơ quan năng lượng quốc tế IEA cũng như Trung tâm Công nghệ Bơm nhiệt và Tích nhiệt Nhật Bản HPTCJ.

Năm 1984 chuyên đề “Bơm nhiệt” lần đầu tiên được giảng dạy cho sinh viên ngành nhiệt lạnh Đại học Bách khoa Hà nội. Sau này “Bơm nhiệt” trở thành giáo trình giảng dạy Cao học và hiện nay là môn học 60t trong chương trình giảng dạy ngành nhiệt lạnh của ĐHBK HN. Cuốn sách “Bơm nhiệt” đã được hình thành qua cả một quá trình tìm tòi, nghiên cứu và giảng dạy như vậy.

Cuốn sách có thể dùng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên và học viên cao học ngành nhiệt lạnh, làm tài liệu cho sinh viên và học viên cao học làm Đồ án tốt nghiệp và Luận văn cao học, làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, kỹ sư và những người có liên quan hoặc quan tâm đến việc nghiên cứu và ứng dụng bơm nhiệt vào các ngành kinh tế quốc dân như đun nước nóng, sấy lạnh, phòng khô để bảo quản phim ảnh, tài liệu, dược liệu, sản phẩm công, nông nghiệp, quân trang, quân dụng, sưởi, hút ẩm, cô đặc, tinh luyện, tách chất và thu hồi nhiệt thải... trong hầu hêt các lĩnh vực kinh tế quốc dân như dân dụng, nông nghiệp, công nghiệp, nông lâm, thủy sản, thể thao, y tế...

Cuốn sách có phần “Mục từ” để có thể tra cứu nhanh nội dung theo mục từ cũng như “Bảng chữ viết tắt” để tra từ viết tắt, có nhiều ví dụ tính toán cụ thể ví dụ cho TKNL, sấy lạnh, kho bảo quản khô lạnh (kho phim) cũng như có trích dẫn nhiều tài liệu tham khảo.

 

Liên hệ mua sách: 

Tại HÀ NỘI: 73 Lò Đúc Hà Nội Đt. 024 3972 4715;

Tại ĐÀ NẴNG 76-78 Bạch Đằng Tp Đà Nẵng; 

Tại Tp. HCM: 462A/3 Trần Hưng Đạo, F2, Q5; Đt. 028 3838 0332

Tại CẦN THƠ: 162D đường 3/2 Quận Ninh Kiều 

Website: http://nxbgd.com.vn

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345