Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 397082
Liên kết website
Tài liệu KT ĐHKK

 

Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của các khu đô thị cùng hạ tầng cơ sở, yêu cầu về các hệ thống điều hòa không khí trang bị cho các tòa nhà không đơn thuần chỉ là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về điều chỉnh nhiệt độ không khí mà còn phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác (về thẩm mỹ, công nghệ cao tiết kiệm điện năng, tiết kiệm không gian lắp đặt, dễ dàng vận hành bảo dưỡng, lắp đặt cho những công trình có đặc thù riêng...). Theo đó, nhiều hệ thống điều hòa không khí trung tâm đã được các nhà sản xuất đưa ra thị trường (hệ thống VRF, Chiller...)

Mười năm gần đây sự phát triển của Chiller ly tâm đệm từ là cuộc cách mạng tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực Lạnh và Điều hòa không khí. Chiller ly tâm đệm từ đã loại bỏ công nghệ vòng bi và dầu bôi trơn làm giảm hiệu suất năng lượng máy nén và chỉ số hiệu quả làm lạnh Chiller. Sử dụng Chiller ly tâm đệm từ  không dầu có chỉ số IPLV > 10 kW/kW cho các hệ thống ĐHKK chạy non tải nhiều giờ ở điều kiện khí hậu Việt Nam có thể đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn 35%-50% chiller có dầu trước đây. Xem tiếp: (https://drive.google.com/file/d/0B5V80q7h_OZ1ajBHdUdVVWNJNXd3YWdxWHlEYnNIMVkyVnRv/view)

Tóm tắt:

Trên cơ sở mức tăng trưởng trên 20% của thị trường máy ĐHKK gia dụng ở Việt Nam và phân tích nhu cầu nhiệt-lạnh cho mục đích ĐHKK và cung cấp nước nóng phù hợp với điều kiện khí hậu của các tỉnh phía Bắc, nghiên cứu đã đề xuất giải pháp công nghệ ĐHKK thu hồi nhiệt có chỉ số COP cao nhất hiện nay(COP>6 kW/kW) cho hộ gia đình. Theo định hướng tiết kiệm năng lượng, bài báo đã giới thiệu nội dung công tác kiểm định dán nhãn năng lượng cho máy ĐHKK và đưa ra thứ tự ưu tiên cho các giải pháp ĐHKK và cung cấp nước nóng hộ gia đình. Nếu áp dụng giải pháp tiên tiến thì có thể tiết kiệm được khoảng 3,6 triệu kWh điện/ngày cung cấp nước nóng cho 600.000 hộ gia đình các tỉnh phía Bắc.

xem tiếp:/Data/upload/files/DHPT-DHKKDD.doc1 of 2
1 | Next End
Hỗ trợ trực tuyến