Thống kê
  Đang online: 7
  Lượt truy cập: 510424
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tài liệu Điều hoà không khí

Tóm tắt: Tính chất môi chất lạnh là nhân tố chủ yếu quyết định các quy tắc về an toàn hệ thống lạnh và bơm nhiệt. Môi chất lạnh đã gây ra hai cuộc khủng hoảng môi trường nghiêm trọng nhất trong lịch sử loài người là làm suy giảm tầng ozone và làm nóng toàn cầu.Môi chất lạnh cũ đang được nghiên cứu phát triển và thay thế hàng ngày bằng các môi chất lạnh mới thân thiện với môi trường.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực du lịch biển, điển hình là một số tỉnh thành phố ven biển như  Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang. Hiện nay, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa ở những công trình tòa nhà, khách sạn, resort ven biển,..đang gặp phải những khó khăn về sự ăn mòn cánh tản nhiệt dàn nóng do tác động của hơi muối biển.

 

Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của các khu đô thị cùng hạ tầng cơ sở, yêu cầu về các hệ thống điều hòa không khí trang bị cho các tòa nhà không đơn thuần chỉ là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về điều chỉnh nhiệt độ không khí mà còn phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác (về thẩm mỹ, công nghệ cao tiết kiệm điện năng, tiết kiệm không gian lắp đặt, dễ dàng vận hành bảo dưỡng, lắp đặt cho những công trình có đặc thù riêng...). Theo đó, nhiều hệ thống điều hòa không khí trung tâm đã được các nhà sản xuất đưa ra thị trường (hệ thống VRF, Chiller...)

Mười năm gần đây sự phát triển của Chiller ly tâm đệm từ là cuộc cách mạng tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực Lạnh và Điều hòa không khí. Chiller ly tâm đệm từ đã loại bỏ công nghệ vòng bi và dầu bôi trơn làm giảm hiệu suất năng lượng máy nén và chỉ số hiệu quả làm lạnh Chiller. Sử dụng Chiller ly tâm đệm từ  không dầu có chỉ số IPLV > 10 kW/kW cho các hệ thống ĐHKK chạy non tải nhiều giờ ở điều kiện khí hậu Việt Nam có thể đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn 35%-50% chiller có dầu trước đây. Xem tiếp

 1 of 2
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345