Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 921712
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin tức và sự kiện

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Theo thông báo số 01/TB-VISRAE-SHEER ngày 15/4/2022 trên trang web của Hội, hội nghị khoa học toàn quốc lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí “Ngành lạnh Xanh và Sạch -Green and Clean Cooling” sẽ tiến hành vào thứ 7 ngày 21/5/2022. Nhưng do một số lý do khách quan nên Ban tổ chức quyết định chuyển sang ngày thứ 7 ngày 28/5/2022.

Xin thông báo tới các Anh/ Chị quan tâm được biết.

Trân trọng !

 

     Kính gửi: Các Công ty, các nhà khoa học và cán bộ kỹ thuật ngành Điện lạnh

   Về nội dung Hội nghị khoa học toàn quốc đã ghi rõ trong thông báo số: 01/TB-VISRAE-SHEER ngày 15/04/2022. Ban Tổ chức xin nhấn mạnh một số điểm sau:

- Đây là lần đầu tiên tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc ngành điện lạnh. Ban Tổ chức muốn Hội nghị khoa học lần này có ý nghĩa thực tiễn.

- Thành phần tham dự là các nhà quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ tài nguyên và Môi trường, các nhà khoa học, các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp trong ngành điện lạnh.  

- Ban tổ chức mong muốn lắng nghe ý kiến của các cơ sở, các Hãng chế tạo máy lạnh và máy điều hòa không khí

   Do đó, đề nghị các công ty:

+ Cử cán bộ tham gia Hội nghị

+ Mỗi công ty sẽ có 01 báo cáo giới thiệu về hoạt động của mình theo hướng tiết kiệm năng lượng và  bảo vệ môi trường, những nghiên cứu đã đưa vào thực tế sản xuất và các kế hoạch trong thời gian tới.  

+ Do thời gian tương đối gấp nên nếu đơn vị có báo cáo, xim gửi đăng ký tên đề tài trước ngày 07/05/2022 về địa chỉ Ông Nguyễn Việt Dũng, điện thoại: 0943.544.111, email: dung.nguyenviet@hust.edu.vn hoặc Bà Nguyễn Thị Hoàn, điện thoại: 0988.731.581, email: lanhdhkk@yahoo.com.

 

Lĩnh vực làm lạnh và điều hòa không khí (ĐHKK) ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên lĩnh vực này lại đang đối mặt với các yêu cầu mang tính toàn cầu như tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính (CO2-e), sử dụng các môi chất lạnh thân thiện với môi trường. Đặc biệt tại COP 26 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt nam đã cam kết sẽ hướng tới nền kinh tế trung hòa các bon vào năm 2050. Việc này sẽ có ảnh hưởng quyết định tới sự phát triển của toàn lĩnh vực. Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều bước đi hướng tới thực hiện các chủ trương trên. Trong đó có Nghị định số 06/2022/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn và thông tư cùng các văn bản hướng dẫn liên quan.

 

Ngày 16/4/2022, tại Hà nội, Hội Lạnh và ĐHKK Việt nam, với sự chủ trì của TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội, đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Khoá IV lần thứ 2. Hội nghị được tiến hành tại Hà Nội kết hợp với hình thức trực tuyến đối với các Ủy viên BCH ở xa hoặc không có điều kiện đến dự họp. Hội nghị lần này nhằm kiểm điểm việc triển khai công tác Hội 1 năm sau đại hội (ngày 27.3.2021) trên cơ sở nhiệm vụ được đại hội đề ra, những công việc phát sinh vừa qua. Từ đó, đề xuất và quyết nghị những trọng tâm công tác của Hội  thời gian tới.

YORKSHIRE, Anh, ngày 1 tháng 2 năm 2022 - Một dự án khử cacbon tiên phong của một trường đa học viện tin tưởng đang sử dụng máy bơm nhiệt CIAT hiệu suất cao để giúp giảm lượng khí thải carbon hơn 9.000 tấn trong suốt thời gian hoạt động của chương trình, tiết kiệm 84.000 bảng một năm trong tiền điện. CIAT là một phần của Carrier Global Corporation (NYSE: CARR), nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về các giải pháp xây dựng và dây chuyền lạnh sáng tạo, an toàn, bền vững và thông minh

 1 of 41
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345