Thống kê
  Đang online: 45
  Lượt truy cập: 1053525
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

1. Máy bơm nhiệt bể bơi là gì?

Bơm nhiệt hồ bơi là một công nghệ đơn giản nhưng có mức tiết kiệm năng lượng cao và là một lựa chọn với chi phí hợp lý để sưởi ấm hồ bơi của bạn quanh năm.

Về cơ bản, nó hoạt động giống như tủ lạnh hoặc máy điều hòa không khí – nhưng năng lượng đi theo chiều ngược lại: nhiệt của không khí xung quanh được truyền vào nước bể bơi qua hoạt động của bơm nhiệt và sự trợ giúp của bơm nước tuần hoàn.

Máy bơm nhiệt cho bể bơi tạo ra độ ồn thấp đến mức, ở khoảng cách khoảng 1 mét, chúng thường không to hơn tiếng máy bơm tuần hoàn cho bể, và sử dụng các môi chất lạnh thân thiện với tầng Ozone.

Như vậy máy bơm nhiệt hồ bơi là một lựa chọn khả thi, thiết thực và tiết kiệm chi phí cho các chủ sở hữu hồ bơi. Trên thực tế, chúng được xem như một nguồn năng lượng tái tạo.

 

Ngày 17/11/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) với Công ty TNHH Điều hòa GREE và Lễ Khánh thành Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE.

Tham dự chương trình, về phía GREE, có ông Owen Lee – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GREE; ông Yang Wen Bin - Chủ tịch Hội đồng quản trị và các lãnh đạo cao cấp khác của Công ty TNHH GREE Việt Nam; về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng và các thầy cô đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban; các chuyên gia, thành viên tham gia dự án và các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường Trường ĐHXDHN. Về phía khách mới, có GS.TS. Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội Môi trường, TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam và PGS. TS Lê Nguyên Minh – Ủy viên Ban thường vụ Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam.

 

Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam, Cục biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên Môi trường và Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt Lạnh -Trường đại học Bách khoa Hà nội đã ký biên bản ghi nhớ: “Hợp tác thúc đẩy triển khai Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn và Bản sửa đổi, bổ sung Kigali thuộc nghị định thư Montreal ở Việt nam”. Hội chúng ta đã kết hợp với Cục biến đổi khí hậu triển khai nhiều hoạt động khác nhau như: tổ chức Hội thảo: “Phổ biến quy định pháp luật về bảo vệ tầng ô dôn, khởi động hợp tác quản lý vòng đời các chất Fluorocacbon tại Việt nam và xây dựng kế hoạch quản lý loại trừ các chất HFC giai đoạn I ” và triển khai các khóa tập huấn trong khuôn khổ dự án HPMP II.

 

Trong kế hoạch xây dựng các tiêu chuẩn Việt Nam, Bộ Xây dựng đã giao Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam nghiên cứu xây dựng dự thảo Tiêu chuẩn về Nhà ở và nhà công cộng – Các thông số chất lượng không khí trong nhà. Ngày 29 tháng 8 năm 2022, Tiêu chuẩn “TCVN 13521:2022 – Nhà ở và nhà công cộng – Các thông số chất lượng không khí trong nhà đã được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố tại quyết định số 1686/QĐ-BKHCN. Việc ban hành tiêu chuẩn này có ý nghĩa rất quan trọng để tạo cơ sở pháp lý trong việc thiết kế, vận hành và quản lý công trình nhằm tạo lập một môi trường sống trong nhà có chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe và hiệu quả làm việc cho người dân Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu xây dựng dự thảo tiêu chuẩn, Bộ Xây dựng đã cấp kinh phí và cùng với sự hỗ trợ về thiết bị của Tập đoàn Panasonic Nhật Bản để tiến hành đo đạc, khảo sát môi trường trong một số nhà ở và nhà làm việc ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tiêu chuẩn này không phải là biên dịch hoàn toàn từ Tiêu chuẩn nước ngoài mà là Tiêu chuẩn được biên soạn dựa trên kết quả khảo sát môi trường thực tế ở Việt Nam, kết hợp với sự tham khảo các Tiêu chuẩn có liên quan của một số nước trên thế giới. Do đó Tiêu chuẩn này vừa có tính hiện đại, hòa nhập Quốc tế, vừa có tính thực tiễn, tính khả thi ở Việt Nam.

 

Ngày 21 tháng 9 năm 2022, hội thảo về các môi chất lạnh có hiệu suất năng lượng, tiềm năng nóng lên toàn cầu (GWP) thấp và an toàn lần thứ 4 đã diễn ra tại thủ đô Jakarta (Indonesia). Kể từ năm 2018, hội thảo được tổ chức thường niên bởi Hội lạnh và ĐHKK của 05 nước ASEAN (Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipines và Việt Nam) và Hiệp hội công nghiệp lạnh và ĐHKK Nhật Bản (JRAIA). Hội thảo còn có sự hiện diện của bà Zulhasni, Trưởng văn phòng Ô-dôn (Bộ Tài nguyên và môi trường Indonesia). Mục đích của hội thảo là cập nhật tình hình của mỗi quốc gia về chính sách sử dụng năng lượng hiệu quả, an toàn và xu hướng sử dụng môi chất lạnh có GWP thấp. Ngoài ra, hội thảo cũng là cơ hội để tăng cường sự hợp tác giữa các hiệp hội công nghiệp lạnh và ĐHKK cũng như sự hợp tác trong tương lai giữa các nước ASEAN và Nhật Bản1 of 44
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345