Thống kê
  Đang online: 7
  Lượt truy cập: 988951
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin tức và sự kiện

Một trong những bước tiến mạnh mẽ trong công tác quản lý bảo vệ tầng ô-dôn là việc Việt Nam đã nội luật hóa các quy định về bảo vệ tầng ô-dôn trên cơ sở các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia. Song hành với quá trình triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với các các bộ, ngành, viện, trường, hiệp hội xây dựng năng lực về quản lý cũng như chuyên môn kỹ thuật cho các bên liên quan. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ chuyển đổi công nghệ cho các doanh nghiệp sản xuất.

 

Ngày 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô-dôn năm 2022, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo “Kết quả thực hiện Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam giai đoạn II và các quy định pháp luật về bảo vệ tầng ô-dôn”.

 

Hàng năm, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ lao động và thương binh xã hội tổ chức cuộc thi “Kỹ năng nghề quốc gia”. Nội dung cuộc thi bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, từ kỹ thuật nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp, thời trang, cho đến các ngành nghề kỹ thuật như ô tô, máy tính và ngành điện lạnh. Trong các nghề thi, một số ngành được nhà nước tài trợ kinh phí và một số ngành xã hội hóa tức là các doanh nghiệp tài trợ kinh phí cho cuộc thi.

 

Việc dán nhãn năng lượng bắt buộc đã thực hiện từ năm 2013. Trong thời gian bắt đầu, các hãng đưa các thiết bị đến các phòng thử nghiệm được Bộ Công thương chỉ định. Sau khi có kết quả thử nghiệm, các hãng mang kết quả đó báo cáo với Bộ Công thương và Bộ sẽ cấp nhãn năng lượng cho các hãng để dán vào các thiết bị của mình. Nhưng từ khi Chính phủ có chủ trương tạo thông thoáng cho các doanh nghiệp, Bộ Công thương đã có thông tư 36/2016/TT-BCT ngày 28/12/2016 cho phép các hãng tự thử nghiệm thiết bị, tự dán nhãn và đồng thời tự chịu trách nhiệm về độ chính xác các nhãn năng lượng đã dán.

 

Ngày 28/5, Hội nghị Khoa học toàn quốc ngành Nhiệt – Lạnh đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà nội. Vấn đề về bảo vệ môi trường và tương lai phát triển của ngành là chủ đề chính của Hội nghị lần này.

Tham dự Hội nghị có Đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực Nhiệt Lạnh: Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Công ty điện lực Việt nam, Bộ Khoa học và Công nghệ. Tham dự Hội nghị còn có GS.TS. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt nam, TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam, PGS.TS. Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch Hội Nhiệt Việt nam,  Đại diện Trường Đại học Bách khoa Hà nội và đông đảo các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh.

 

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.1 of 41
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345