Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 514858
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin tức và sự kiện

Hôm nay, ngày 18/02/2020, Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam đã tiếp 02 đại diện của Hãng TATSUTA của Nhật Bản. Đại diện hãng đã giới thiệu một thiết bị đặc biệt mà hiện nay ở Việt Nam gần như chưa được sử dụng: thiết bị phát hiện việc rò rỉ nước. Thiết bị này có khả năng phát hiện một lượng nước rò rỉ dù rất nhỏ, có thể chỉ là 30 ml. Thiết bị này rất hữu ích cho các phòng điều hòa chính xác, các phòng mổ, các phòng có chức năng đặc biệt.

Quá trình công nghiệp hóa đất nước luôn đòi hỏi sự phát triển của lĩnh vực năng lượng và hạ tầng kỹ thuật phải đi trước một bước. Do đó trong vòng 20 năm qua tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành luôn lớn hơn tốc độ tăng trưởng trung bình của GDP khoảng gần 2 lần. Mặt khác sự phát triển nóng của lĩnh vực năng lượng luôn kèm theo các vấn đề về môi trường. Xem tiếp: /Data/upload/files/58%20nam%20%C4%90HBK.pdf

Ngày 19 tháng 12 năm 2019, Viện KH&CN Nhiệt Lạnh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, phối hợp với Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam cùng các đối tác Nhật Bản đã tổ chức “Hội thảo mô hình thu hồi và tiêu hủy các chất HCFC và HFC (F-Gas) tại Việt Nam”. Đây là Hội thảo đầu tiên nằm trong khuôn khổ dự án “Mô hình thu hồi và tiêu hủy F-gas theo cơ chế tín chỉ carbon” do Bộ môi trường Nhật Bản tài trợ. Mục tiêu của hội thảo là hình thành các nhóm liên quan để trao đổi thông tin trong quản lý và sử dụng môi chất lạnh; tuyên truyền và nâng cao ý thức trong quản lý và sử dụng hợp lý môi chất lạnh. Xem tiếp: /Data/upload/files/H%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%20HCFC%20v%C3%A0%20HFC.pdf

 

Kính thưa các vị khách quý

Kính thưa các nhà khoa học, các thầy cô và chuyên gia tham dự hội thảo

Trước tiên, tôi xin được gửi lời chào mừng của Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (VISRAE) tới quý vị tham dự hội thảo hôm nay.  Cám ơn Quý vị đã đến tham dự và hy vọng rằng chúng ta sẽ có một hội thảo thiết thực và bổ ích.

 

Ngày 14/12/2019, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam và Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ & kỹ thuật phát triển công trình xanh tại Việt Nam”. Tham dự hội thảo có đại diện của Bộ Xây dựng, đại diện của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, đại diện của các hội ngành nghề khác như Hội kiến trúc Việt Nam, Hội Bất động sản Việt nam, Hội chiếu sáng Việt nam… Ngoài ra, tham dự Hội thảo còn có trên 70 chuyên gia, các cán bộ kỹ thuật và đại diện các công ty liên quan đến ngành điện lạnh.

Mở đầu hội thảo là phát biểu của GS.TS.Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội Môi trường xây dựng Việt Nam và TS.Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam. Hội thảo đã nhận được 23 tham luận của các nhà khoa học. Do thời gian có hạn nên chỉ có 8 báo cáo được trình bày trong hội thảo. Các báo cáo đã được đăng trên trang web của Hội.

Hội thảo đã nêu được tầm quan trọng của các giải pháp công nghệ và kỹ thuật phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

 

Thân gửi các Anh/Chị và các bạn độc giả của trang web lanhdhkk.com.vn. Xin chân thành cảm ơn các Anh/Chị và các bạn đã quan tâm đến trang web của Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam.

 1 of 6
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345