Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 644166
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin thế giới

Khi xem xét xu hướng thị trường máy điều hòa không khí toàn cầu năm 2019 có thể thấy rằng việc chuyển đổi sang môi chất làm lạnh dễ cháy R32 đã tạo nên điểm nhấn và rộng rãi hơn. Việc đa dạng hóa thiết bị điều hòa không khí R32 bao gồm máy bơm nhiệt sử dụng nước (ATW) và thiết bị làm lạnh cuộn tiếp tục được tiến hành. Vào mùa thu năm 2019, hệ thống làm lạnh VRF (VRV) sử dụng ga 32 đã được ra mắt tại thị trường Châu Âu. Các quốc gia ở Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Âu có kiểu máy dùng R32 chiếm hơn một nửa thị trường máy điều hòa không khí nói chung. Ở Nhật Bản và Trung Quốc tỷ lệ máy R32 ước đạt 40% năm 2019.

 

Theo aircon.com, trong nửa đầu năm 2020, quy mô thị trường máy điều hòa không khí thương mại của Trung Quốc giảm 14.9% so với cùng kỳ do ảnh hưởng bởi COVID19. Trong số này, chỉ có máy bơm nhiệt đảo chiều không khí vào nước (ATW) tăng 12.5% so với cùng kỳ năm ngoái và ATW cũng tăng 2.1% thị phần. Đặc biệt, trong thị trường trang trí nhà cửa, cùng với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng, máy bơm nhiệt đảo chiều ATW tiện nghi hơn đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng. Dự kiến trong nửa cuối năm 2020, máy bơm nhiệt đảo chiều ATW vẫn giữ được mức tăng trưởng nhất định.

 

 

Nhóm công tác của Ủy ban điện quốc tế (IEC) đã đề xuất một tiêu chuẩn an toàn mới. Tiêu chuẩn này rất quan trọng nhằm giảm tối đa việc phát thải từ quá trình loại bỏ Hidrofluorocarbon (HFCs) trên toàn cầu theo bản sữa đổi bổ sung Kigali của Nghị định thư Montreal. Hầu hết các máy điều hòa không khí thông thường được bán ra thị trường ngày nay đều chứa chất làm lạnh có tiềm năng làm ấm lên toàn cầu (GWP) gấp hàng nghìn lần CO2. Tiêu chuẩn này sẽ cho phép sử dụng nhiều hơn các chất làm lạnh dễ cháy như Propan (R290) với GWP gần bằng không. Các nước thành viên có đại diện trong tiểu ban 61D của IEC sẽ có từ nay đến ngày 30/10/2020 để bỏ phiếu về đề xuất này.

 

Hiệp hội công nghiệp điều hòa và làm lạnh Nhật Bản (JRAIA) và trung tâm công nghệ bơm nhiệt và lưu trữ Nhiệt của Nhật Bản (HPTCJ) đã và đang thúc đẩy việc sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Eco Cute dân dụng sử dụng chất làm lạnh tự nhiên CO2. Vào cuối tháng 6 năm 2020, các mặt hàng Eco Cute (Máy nước nóng bơm nhiệt) đã vượt mốc 7 triệu chiếc

Được tổ chức tại Nantes, Pháp, vào các ngày từ 26 đến 28/8/2020, Hội nghị lần thứ 6 của Viện điện lạnh quốc tế (IIR), về tính bền vững và chuỗi lạnh (ICCC 2020) đã thu hút khoảng 140 người tham gia trực tiếp hoặc tham gia qua truyền hình. Đây là một sự thách thức nhưng đã thành công tốt đẹp. Sự kiện được tổ chức bởi AFF – Hiệp hội điện lạnh Pháp và một số tổ chức khác .

 

Tìm hiểu về những tiến bộ mới nhất và những thách thức liên quan đến những kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng này.

IIR vừa ban hành Thông báo cung cấp thông tin mới “Liệu pháp đông lạnh / kích thích lạnh toàn thân” do các thành viên của Nhóm công tác IIR cùng tên do Benoît Dugué chủ trì và được một hội đồng chuyên gia quốc tế xem xét.

 

ASHRAE đã công nhận các đội thi mô hình LowDown Showdown 2020. Cuộc thi được tổ chức ảo lần đầu tiên cùng với Hội nghị Phân tích Hiệu suất Tòa nhà ảo 2020 và Simbuild do ASHRAE và IBPSA-USA đồng tổ chức.

 

BRUSSELS, BỈ., Ngày 20 tháng 10 năm 2020 - Honeywell đã công bố chất làm lạnh có khả năng làm nóng toàn cầu cực thấp Solstice® ze (R-1234ze). Sản phẩm này có hiệu suất cao hơn amoniac (NH3) theo một nghiên cứu đột phá ở Pháp khi phân tích cả hai chất làm lạnh trong sử dụng trong các máy làm lạnh.

 

ATLANTA (ngày 5 tháng 10 năm 2020) - ASHRAE đã công bố những người nhận được 30 học bổng Xã hội, tổng trị giá $ 167,000, cho năm học 2020-21.

“Chúng tôi vô cùng tự hào về những sinh viên được nhận Học bổng ASHRAE 2020-21,” Michel Hayek, chủ tịch ủy ban học bổng ASHRAE cho biết. “Những cá nhân này đại diện cho tương lai của ngành HVAC & R và ASHRAE rất vui được hỗ trợ tương lai tươi sáng này bằng cách cung cấp các cơ hội học bổng cho sinh viên mỗi năm.”

 

Như đã thông báo vào đầu năm nay, Eurovent Market Intelligence (EMI) đã công bố một báo cáo tập trung vào tác động của đại dịch COVID-19 đối với thị trường HVACR của Châu Âu. Nghiên cứu dài 93 trang đưa ra dự báo thị trường cho giai đoạn 2020-2023 dựa trên loại sản phẩm, quốc gia, ứng dụng và loại dự án. Một mẫu báo cáo được đính kèm trong bài báo này và toàn bộ nghiên cứu có thể được lấy từ EMI.

 1 of 8
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345