Thống kê
  Đang online: 2
  Lượt truy cập: 567505
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin thế giới

Ngày môi trường thế giới và hiệu quả năng lượng là một cách để bền vững

Vào ngày 5 tháng 6 năm 2020, Ngày Môi trường Thế giới, chúng ta sống một khoảnh khắc độc đáo trong lịch sử gần đây của loài người. Thế giới chiến đấu với một dịch bệnh toàn cầu, nhưng đồng thời các vấn đề khác cũng cần sự chú ý của chúng ta, vì tác động của chúng đối với cuộc sống và tương lai của chúng ta.  Một trong số đó là chủ đề được Liên Hợp Quốc (LHQ) chọn để kỷ niệm ngày môi trường  năm nay, đó là đa dạng sinh học, kêu gọi hành động để chống lại sự mất mát và suy thoái đang gia tăng của các loài  trong thế giới tự nhiên.

 

1. Daikin giới thiệu "Phương pháp thông gió cho văn phòng và cửa hàng" trên trang web

Vào ngày  01 tháng 6, Daikin Industries, Ltd. đã bổ sung nội dung mới mang tên Phương thức thông gió cho văn phòng và cửa hàng trên trang web của công ty, tóm tắt thông tin hữu ích  về thông gió của văn phòng và cửa hàng tại Nhật Bản. Do dịch bệnh gây ra bởi bệnh coronavirus mới (COVID-19), thông gió đã được chú ý. Trong khảo sát nâng cao nhận thức về thông gió trên thang máy do Daikin thực hiện, khoảng 80% số người được hỏi nói rằng yêu cầu về thông gió của họ đã tăng lên do tác động của COVID-19.

2. Chương trình kỹ thuật hội nghị ảo ASHRAE hiện sẵn sàng.

Chương trình kỹ thuật cho Hội nghị ảo ASHRAE 2020, với các phiên bắt đầu từ ngày 22 tháng 6 và tiếp tục đến ngày 02 tháng 7 đã sẵn sàng.

Chương trình kỹ thuật bao gồm 08 đường line (Track), với 300 diễn giả (Speaker)  và cung cấp các kiến thức chuyên sâu về các giải pháp, trình diễn công nghệ và các hiểu biết về chuyên ngành.

 

Các lô hàng RAC Nhật Bản đã giảm 8.2% trong tháng 4:

Do hoạt động kinh tế bị thu hẹp do đại dịch coronavirus gây ra, các lô hàng RAC của Nhật Bản vẫn chậm chạp. Theo JRAIA (Hiệp hội công nghiệp điện lạnh và điều hòa không khí Nhật Bản), lô hàng RAC của Nhật Bản  trong tháng 4 lên tới 597.711 chiếc, giảm 8.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lô hàng máy lọc không khí tăng 71% và lô hàng máy tạo độ ẩm tăng hơn bốn lần.

 

1.Thị trường EU sử dụng chất làm lạnh dễ cháy trong HVAC / R

Sự ra đời của các giải pháp HVAC /R với chất làm lạnh có khả năng làm ấm toàn cầu (Low GWP) thấp hơn là một nhu cầu nổi bật trên toàn cầu. Để tuân thủ theo quy định của nghi định thư Kigari sửa đổi  và luật pháp ở một số quốc gia, chất làm lạnh dễ cháy là phù hợp nhất hoặc là lựa chọn duy nhất có sẵn cho một số loại ứng dụng. Nhưng để phát triển điều đó sẽ xuất hiện những thách thức mới và phức tạp trong thiết kế và chứng nhận sản phẩm.

2. Clivet: Chứng nhận Eurovent

Eurovent đã bãi bỏ các lớp hiệu suất tải đầy đủ trong chứng nhận Máy làm lạnh và Máy bơm nhiệt hydronic. Các sản phẩm được chứng nhận trong chương trình LCP-HP (Gói làm lạnh chất lỏng và bơm nhiệt) không còn báo cáo loại hiệu suất Eurovent ở mức đầy tải, không làm mát cũng như sưởi ấm.

 

1. Trung quốc  phục hồi xuất khẩu AC trong tháng ba

Theo thống kê mới nhất từ Hải quan Trung Quốc, xuất khẩu máy điều hòa không khí của Trung Quốc trong tháng 3 chỉ giảm 0,2%, đạt mức gần như tương đương với năm trước. Tuy nhiên, xuất khẩu trong quý đầu tiên giảm 9% so với năm trước.

Trong quý đầu tiên, xuất khẩu điều hòa không khí sang Hoa Kỳ đã giảm gần 30%. Xuất khẩu sang Mexico, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản và Nga giảm khoảng 20%.

Số lượng AC xuất khẩu sang Thái Lan là 589.000 chiếc, tăng gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đây là một trong những mức tăng lớn nhất trong số tất cả các quốc gia. Đối với UAE, xuất khẩu tăng 1,1 lần. Xuất khẩu sang Ấn Độ, Indonesia và Hà Lan tăng 50%.

2. Toshiba mở các khóa học  trực tuyến chuyên ngành BL lạnh và điều hòa không khí

Toshiba đã hợp tác với BL Điện lạnh và Điều hòa không khí để mở một chương trình các khóa học Phát triển chuyên nghiệp liên tục (CPD) trực tuyến. Mục đích để đào tạo các chuyên gia tư vấn và kỹ sư dịch vụ. Toshiba Carrier UK Ltd (TCUK) là một liên doanh giữa Toshiba Carrier Corporation và Carrier tại Vương quốc Anh, và là một phần của Carrier Global Corporation (NYSE: CARR), một nhà cung cấp hàng đầu thế giới về sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), điện lạnh, cứu hỏa, an ninh và công nghệ tự động hóa tòa nhà.

3. Melco FOCS-N-G05: dòng máy bơm nhiệt xanh mới có công suất lớn

Dòng sản phẩm FOCS-N-G05 mới, mang nhãn hiệu Climaveneta, là giải pháp lý tưởng cho các hệ thống HVAC , yêu cầu bơm nhiệt đảo chiều công suất lớn. Nhờ có chất làm lạnh thấp R513A có GWP thấp, FOCS-N-G05 tăng cường tính bền vững sinh thái cao của công nghệ bơm nhiệt bằng cách đảm bảo một cách tiếp cận xanh hơn. Chất làm lạnh R513A mới có -56% GWP so với R134a, không có độc tính và không bắt lửa (Loại A1 theo ISO 817).

 

 

1.Panasonic mở rộng sẵn có ngôn ngữ điều khiển bằng giọng nói cho máy điều hòa không khí

Hệ thống sưởi và làm mát của Panasonic hoạt động với Amazon Alexa và Google Assistant để điều khiển giọng nói cho các thiết bị được kết nối của bạn. Giờ đây, khách hàng có thể điều khiển các máy điều hòa không khí trong nhà tương thích của Panasonic và các hệ thống PACi thương mại bằng giọng nói bằng một loạt các ngôn ngữ châu Âu,  cung cấp thêm điều khiển đơn giản sử dụng và thuận tiệncho khách hàng.

 

 

Đưa vào sử dụng chất làm lạnh thay thế R452A cho máy nén Secop R404A

Hầu hết các máy nén Secop R404A có thể làm việc với R452A. Các nghiên cứu xác minh rằng với các loại máy nén hiện có và các chế phẩmmôi chất làm lạnh mới cho thấy nhiều máy nén cũng có thể được làm việc với các chất làm lạnh thay thế này.

 

1.Các tùy chọn mới nhất để thay thế chất làm lạnh HFC-134a trong MAC

Với việc thông qua Sửa đổi Kigali cho Nghị định thư Montreal, chất làm lạnh HFC-134a sẽ bị loại bỏ ở tất cả các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm cả những nơi mà các công ty ô tô đã chậm chân trong việc sử dụng  HFO-1234y

2. Thị trường GHP của Nhật Bản đã ra mắt vào tháng 3 (bơm nhiệt chạy bằng động cơ khí, gas engine driven heat pump)

Nhật Bản là thị trường bơm nhiệt khí lớn nhất thế giới (GHP). Theo thống kê được công bố gần đây bởi Hiệp hội Công nghiệp Điện lạnh và Điều hòa không khí Nhật Bản (JRAIA), các lô hàng GHP nội địa trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020 đạt 39.389 chiếc. Năm 2019, tình hình rất nổi và các chuyến hàng bị thiếu hụt, và kỷ lục cao nhất trong lịch sử đã được thiết lập.

Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm nay, các lô hàng GHP đã giảm mạnh, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước, do đó chấm dứt sự tăng trưởng nhanh chóng xẩy ra năm ngoái. Lý do chính là do tác động của coronavirus đối với sản xuất và nhu cầu, và Thế vận hội Olympic bị hoãn lại, rất nhiều điều khác đang ảnh hưởng đến thị trường GHP. Nhu cầu chính trong thị trường GHP tại Nhật Bản là từ các trường học và bệnh viện.

 

1.Một mẹo nhỏ: Tìm tin tức liên quan đến chất làm lạnh qua eJARN.com:

Trang web của ejarn.com là trang web kinh doanh của JARN. Cơ sở dữ liệu trong trang này tập hợp tất cả dữ liệu được công bố trên Tạp chí JARN từ năm 2003. Ngoài ra, rất nhiều dữ liệu từ các tạp chí chị khác và các đối tác của chúng tôi cũng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Trên thực tế, nhiều chức năng tiện lợi có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin bạn cần thiết một cách hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn muốn cập nhật về chất làm lạnh thay thế, chỉ cần nhập "chất làm lạnh" hoặc nhấp vào URL như được chỉ ra bên dưới.

http://a15.hm-f.jp/cc.php?t=M159383&c=1837&d=d5fd

Bạn sẽ thấy rằng tất cả các bài báo được xuất bản trong JARN được liệt kê theo ngày mà chúng được phát hành.

2.Nhà cung cấp mở rộng TruVu ™ Họ điều khiển HVAC

Carrier tự hào bổ sung hai bộ điều khiển đa năng (MPC) mới vào họ TruVu ™ của bộ điều khiển tòa nhà linh hoạt, có thể mở rộng cho hệ thống tự động hóa tòa nhà i-Vu®. Các bộ điều khiển mới này có các điểm đầu vào/đầu ra (I/O) tích hợp, khả năng tích hợp và định tuyến BACnet tích hợp và các mô-đun mở rộng có thể được thêm vào để hỗ trợ lên tới 224 điểm I/O cho nhiều hệ thống sưởi, thông gió và không khí ứng dụng điều hòa (HVAC).

 

1.Các lô hàng RAC của Nhật Bản giảm 10% trong tháng 3:

Theo thống kê mới nhất từ JRAIA (Hiệp hội công nghiệp điện lạnh và điều hòa không khí Nhật Bản), tổng lô hàng RAC của  Nhật Bản trong tháng 3 là 905.000 chiếc, giảm gần 10% so với năm trước. Các lô hàng đã giảm trong sáu tháng liên tiếp.

Tổng khối lượng bán hàng trong năm tài chính 2019 là 9,57 triệu đơn vị, giảm 2,5% so với năm trước, mức giảm đầu tiên trong năm năm. Lý do chính là do thời tiết không thuận lợi vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên,  một đợt nắng nóng vào cuối mùa mưa và  trước khi tăng thuế tiêu thụ được thực hiện vào tháng 10 đã khiến các lô hàng RAC đạt mức kỷ lục cao thứ hai sau 2018.

2. Carrier OptiClean  Máy không khí âm trần

Máy không khí âm trần Carrier OptiClean là một giải pháp mới, tối thiểu 500 CFM, được thiết kế chủ yếu để giúp chuyển đổi các phòng bệnh viện bình thường thành phòng cách ly truyền nhiễm (AIIR). Được thiết kế để tuân thủ Tiêu chuẩn 170 của ASHRAE về Thông gió cho các Cơ sở Chăm sóc Sức khỏe, Carrier OptiClean sử dụng bộ lọc hiệu quả 99,97% và một động cơ đặc biệt, nhưng yên tĩnh để loại bỏ không khí bị ô nhiễm được lọc ra khỏi phòng. Kết quả là áp suất không khí âm, hay hiệu ứng chân không, có thể giúp hạn chế sự lây lan của các chất gây ô nhiễm trong không khí vào các khu vực xung quanh. Nếu không cần áp suất âm, chẳng hạn như bệnh viện ngoài trời, bệnh viện tạm thời, máy có thể được sử dụng làm máy lọc không khí, máy hút không khí, loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm và thải không khí sạch hơn vào không gian.

 

 1 of 4
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345