Thống kê
  Đang online: 6
  Lượt truy cập: 725787
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin thế giới

Vào ngày 01 tháng 12 năm 2020, Panasonic bắt đầu cung cấp dịch vụ đám mây có tên AC Smart Cloud cho phép người dùng áp dụng quản lý từ xa/điều khiển tập trung cho các hệ thống điều hòa không khí thương mại. AC Smart Cloud cung cấp các chức năng hỗ trợ khác nhau như hiển thị năng lượng sử dụng, thông báo thời gian bảo trì, gửi e-mail khi có điều gì đó bất thường xảy ra, kiểm soát tiết kiệm năng lượng, v.v. Các mô hình có thể kết nối với AC Smart Cloud bao gồm máy điều hòa không khí đóng gói (PAC) do Panasonic sản xuất cho văn phòng và cửa hàng, và hệ thống lưu lượng chất làm lạnh thay đổi (VRF), máy điều hòa bơm nhiệt khí (GHP), máy điều hòa không khí trong phòng (RAC) và các thiết bị khác như quạt thông gió.

 

Mayekawa đang tiến hành phát triển một máy bơm nhiệt công nghiệp có khả năng nhận ra nhiệt độ lên đến 200ºC để sưởi ấm và làm nóng một vật thể từ 80 đến 180ºC, với tư cách là một doanh nghiệp tham gia Hiệp hội Nghiên cứu Công nghệ và Vật liệu Quản lý Nhiệt (TherMAT) được thành lập vào tháng 10 năm 2013 Đây là một phần của 'Dự án Nghiên cứu và Phát triển về Công nghệ và Vật liệu Quản lý Nhiệt sáng tạo' đang được thúc đẩy bởi Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO).

 

Sau sự mở rộng của COVID-19, gần đây, đã xuất hiện rải rác các bản tin ở Nhật Bản về thiết bị sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) được thiết kế để cải thiện IAQ và doanh số bán máy lọc không khí  tăng mạnh mẽ. Năm 2020, Daikin ra mắt máy điều hòa không khí trong phòng (RAC) với chức năng thông gió ở giai đoạn tương đối sớm sau khi sự bùng phát của COVID-19. Mitsubishi Electric đang phát hành các mẫu mới và tính năng liên quan đến IAQ của các mẫu này là Pure Mist, các hạt nước tích điện, ngăn chặn hoạt động của vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và phấn hoa trong không khí. Panasonic đã phát hành dòng Eolia RAC và máy lọc không khí tạo ẩm cho phép liên kết thông qua Internet of Things (IoT).

 

Ủy ban châu Âu (EC) đã phát động một làn sóng cải tạo và một Bauhaus châu Âu mới, nhằm mục đích hỗ trợ các kế hoạch cắt giảm khí thải từ các tòa nhà và giảm hóa đơn năng lượng. EC có kế hoạch tăng gấp đôi tỷ lệ cải tạo tòa nhà liên quan đến năng lượng hàng năm của Liên minh châu Âu (EU), hiện chỉ là 1%, nâng cấp 35 triệu tòa nhà vào năm 2030.

 

Viện Điều hòa, Hệ thống sưởi và Làm lạnh (AHRI) thông báo rằng các lô hàng máy điều hòa không khí trung tâm và máy bơm nhiệt nguồn không khí (ASHP) của Mỹ đạt tổng cộng 902.546 chiếc trong tháng 9 năm 2020, tăng 47,1% so với 613,607 chiếc được xuất xưởng vào tháng 9 năm 2019 Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 9 năm 2020) các lô hàng máy điều hòa trung tâm và ASHP kết hợp tăng 5,1%, lên 7.338.953 chiếc, tăng từ 6.984.349 chiếc được xuất xưởng trong cùng kỳ năm 2019.

 

Châu Âu đặt mục tiêu tài trợ cho các dự án giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh. Sau khi trình bày Thỏa thuận xanh châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) đã trình bày một đề xuất chi tiết về cách tài trợ cho nó. Kế hoạch Đầu tư Thỏa thuận Xanh của Châu Âu được thiết kế để thu hút ít nhất 1 nghìn tỷ € (1,2 nghìn tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân trong thập kỷ tới.

 

Johnson Controls, nhà lãnh đạo toàn cầu về các tòa nhà thông minh, lành mạnh và bền vững, đã được trao giải "Hệ sinh thái đối tác IoT của năm" trong Giải thưởng đột phá IoT năm 2021.

 

 Daikin có khả năng hỗ trợ một công ty quan trọng trong lĩnh vực khách sạn của Đức cung cấp giải pháp HVAC cho một khách sạn bận rộn ở Essen, Đức. Đó là khách sạn GHOTEL & Living Essen. Một khách sạn 174 phòng với 5 phòng hội nghị, nhà hàng và quầy bar, được xây dựng hoàn toàn vào năm 2016 tại điểm đến nghỉ mát hấp dẫn của Essen. Sự thoải mái là một khía cạnh thiết yếu cho dự án này, vì khách sạn hướng tới việc cung cấp cho khách một không gian hiện đại và ấm cúng như một phần trong trải nghiệm của họ và công nghệ HVAC có một vai trò quan trọng trong việc này. 

 

Năm nay, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Lễ trao giải HPCY lần thứ 10 đã diễn ra trực tuyến với hơn 40 người tham dự vào ngày 17 tháng 11 năm 2020, do EHPA và Bruxelles Environnement tài trợ. Bốn người chiến thắng trong các hạng mục HPCY, DecarBuilding, DecarbIndustry, Máy bơm nhiệt thế hệ tiếp theo, đã được chọn từ 32 ứng dụng từ khắp nơi trên thế giới và được trao giải trong sự kiện trực tuyến.

 

Nhiều cuộc triển lãm trực tiếp đã bị hủy bỏ và thay vào đó được tổ chức trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp. Xu hướng này được cho là sẽ trở nên nổi bật hơn nữa trong thế giới hậu COVID-19. Triển lãm trực tuyến cho phép du khách tham gia mà không cần phải đi lại, đồng thời có lợi ích về chi phí cho ban tổ chức. Tuy nhiên, triển lãm ảo có thể dễ dàng kết thúc với cảm giác đơn giản giống như một quảng cáo trên TV hoặc không khác nhiều so với việc tìm kiếm thông tin sản phẩm trên Internet. Ngược lại, triển lãm hỗn hợp kết hợp các thành phần kỹ thuật số cho phép người tham gia tương tác cá nhân với các nhà triển lãm, đồng thời cung cấp không gian sự kiện nơi người tham gia có thể gặp gỡ trực tiếp.

 1 of 10
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345