Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 1436173
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin Việt Nam

Liên đoàn Kỹ sư ASEAN (ASEAN FEDERATION OF ENGINEERING ORGANIZATION – AFEO) được thành lập từ năm 1981, là thiết chế liên kết chính thức của ASEAN được quy định tại Phụ lục II của Hiến chương ASEAN nhằm liên kết thành viên là các hội, hiệp hội kỹ thuật và liên đoàn kỹ sư từ 10 nước thành viên ASEAN.

 

Là thành viên đầy đủ và duy nhất của Việt Nam tại thiết chế này từ năm 1998, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã nỗ lực đóng góp tích cực và to lớn vào hoạt động AFEO đồng thời kết nối đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên từ các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam và tăng cường hiểu biết, hợp tác giữa cộng đồng khoa học kỹ thuật, đội ngũ kỹ sư Việt Nam với quốc tế.

Ngày 11/01/2021, trên trang web của Hội đã đăng thông báo của Ban Thường vụ về việc quyết định triệu tập Đại hội lần thứ IV của Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam. Ngày 28/01/2021, Ban trù bị Đại hội đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể của các thành viên trong ban Trù bị. Đến nay công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được tiến hành khẩn trương để việc tiến hành Đại hội lần thứ IV của Hội theo đúng dự kiến. Hiện nay do tình hình diễn biến của dịch Covid – 19 đã và đang được khống chế tốt, vì vậy nếu không có lí do gì đặc biệt, Đại hội lần thứ IV của Hội sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật 27/3/2021 tại Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thường trực Hội xin thông báo tới tất cả các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Các Anh Chị hoạt động trong  lĩnh vức Điện Lạnh được biết.

Nếu các Anh Chị có ý kiến đóng góp gì về việc chuẩn bị Đại hội, xin gửi về Văn phòng hoặc qua trang Web của Hội.

Trước Đại hội khoảng 10 ngày, Thường trực Hội sẽ gửi thông báo chính thức về Đại hội.  

Thân gửi các Anh/Chị và các bạn độc giả của trang web lanhdhkk.com.vn. Xin chân thành cảm ơn các Anh/Chị và các bạn đã quan tâm đến trang web của Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam.

Nhân dịp năm mới - Xuân Tân Sửu 2021, Ban Biên tập trang web Kính chúc các Anh/Chị và các bạn độc giả luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

 

Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN (ASEAN Federation of Engineering Organisations - AFEO) được thành lập tháng 8 năm 1982 với thành viên là các tổ chức đại diện các kỹ sư của 10 nước ASEAN. Ban lãnh đạo AFEO bao gồm Chủ tịch của 10 tổ chức thành viên. AFEO họp một năm 2 lần nhằm đề ra định hướng và phê chuẩn đề xuất của các tiểu ban chuyên môn. Ban Thư ký thường trực của AFEO đặt tại Malaysia, do Viện Kỹ sư Malaysia đảm nhiệm. Xem tiếp:

file giấy mời:/Data/upload/files/CV%20moi%20hoi%20nganh.pdf ,

chương trình: /Data/upload/files/Chuong%20trinh.doc

 

Sinh viên ngành nhiệt lạnh của Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh đã tỏa đi trên toàn quốc, phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Mục đích quan trọng nhất của mạng lưới là tạo được sự liên kết của tất cả các kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực nhiệt lạnh. Trên cơ sở có sự liên kết với nhau, các cán bộ kỹ thuật có thể chia sẻ thông tin, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và thậm chí trong cuộc sống của mỗi thành viên.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh và các đơn vị tiền thân đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ, kỹ sư và chuyên gia cho lĩnh vực Nhiệt - Lạnh, góp phần phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Ngày 10 tháng 10 năm 2020, tại Thư viện Tạ Quang Bửu -Trường Đại học Bách khoa Hà nội, Viện KH&CN Nhiệt Lạnh kết hợp với Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo Ngành kỹ thuật Nhiệt và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh.

Sáng ngày 01/07 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo tham vấn Dự án xây dựng kế hoạch quản lý hiệu quả lạnh quốc gia (Dự án K-CEP) do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương (Vụ TKNL&PTBV), Viện Sinh thái và Môi trường (EEI) và Công ty CP Tư vấn Năng lượng và Môi trường (VNEEC) phối hợp tổ chức; được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (WB).

 

Ngày 05 tháng 6 năm 2020, chúng tôi đã đưa tin về việc chuẩn bị lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo ngành nhiệt và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh Trường Đại học Bách khoa Hà nội. Chúng tôi xin đăng tiếp thư ngỏ của Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh và Các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Mong các bạn cựu sinh viên ngành Nhiệt lạnh quan tâm.

 1 of 4
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345