Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 612551
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin Việt Nam

Sáng ngày 01/07 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo tham vấn Dự án xây dựng kế hoạch quản lý hiệu quả lạnh quốc gia (Dự án K-CEP) do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương (Vụ TKNL&PTBV), Viện Sinh thái và Môi trường (EEI) và Công ty CP Tư vấn Năng lượng và Môi trường (VNEEC) phối hợp tổ chức; được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (WB).

 

Ngày 05 tháng 6 năm 2020, chúng tôi đã đưa tin về việc chuẩn bị lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo ngành nhiệt và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh Trường Đại học Bách khoa Hà nội. Chúng tôi xin đăng tiếp thư ngỏ của Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh và Các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Mong các bạn cựu sinh viên ngành Nhiệt lạnh quan tâm.

 

Kính gửi:  Các Kỹ sư điện lạnh trên toàn quốc

Các nước ASEAN đã thành lập Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN (the ASEAN Federatinon  of  Engineering  Organizations – AFEO) và từ tháng 01 năm 1982 đổi tên thành AFEO. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng là thành viên của AFEO. Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam thấy rằng đây là một tổ chức có ích cho các kỹ sư ngành điện lạnh ở nước ta. Hội xin gửi toàn văn bản thông báo của Liên hiệp hội và các hướng dẫn kèm theo. Kỹ sư điện lạnh trên toàn quốc muốn đăng ký tổ chức trên, nghiên cứu kỹ các văn bản và gửi hồ sơ cho Hội khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam hoặc gửi trực tiếp cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

Ngày 8/4/2020, đã diễn ra cuộc họp liên tịch giữa Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường ĐH Bách khoa Hà nội, Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam và Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt  Nam.  Tham dự cuộc họp có: Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh bao gồm đồng chí Viện trưởng PGS.TS Nguyễn Việt Dũng, các lãnh đạo Viện và các trưởng bộ môn cùng một số cựu giảng viên lâu năm của Viện. Về phía Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt có PGS.TS.Trương Duy  Nghĩa – Chủ tịch Hội và GS.TS Phạm Hoàng Lương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Về phía Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam có TS. Tạ Quang Ngọc-Chủ tịch Hội và TS. Nguyễn Xuân Tiên –Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Ngành nhiệt của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu được đào tạo từ năm 1960. Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh được chính thức thành lập năm 2000. Như vậy, năm 2020 là năm hết sức có ý nghĩa cho ngành Nhiệt Lạnh, kỷ niệm 60 năm đào tạo ngành nhiệt  và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh.  Viện KH và CN Nhiệt lạnh sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm này. Thời gian dự kiến vào trung tuần tháng 10 năm 2020. 

AASA - ASHRAE Associate Society Alliance  - Liên minh các hiệp hội hữu nghị ASHRAE

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Điện lạnh Mỹ (ASHRAE) vào ngày 24 tháng 6 năm 2019.

Vừa qua AASA đã gửi văn bản đề nghị Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam cử người tham gia với nội dung dưới đây:

Theo nội dung cuộc họp của AASA tại Orlando (2/2020) - AASA thay đổi cơ cấu tổ chức bằng cách thành lập bốn hội đồng (councilors) phân chia theo khu vực địa lý thay vì chỉ một hội đồng chung như trước đây:

 

(Kiến Thức) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN, được sự đồng ý của Đảng ủy, Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Công đoàn, Đoàn Thanh niên VUSTA, Báo Điện tử Kiến Thức phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức phát động hiến máu tình nguyện.

Sáng 26/3, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đông đảo đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn, Đoàn Thanh niên VUSTA, Báo Điện tử Kiến Thức phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức.

 

Bình đun nước nóng có dự dữ dân dụng

Các lô hàng máy nước nóng có dự  trữ dùng khí đốt dân dụng của Hoa Kỳ cho tháng 11 năm 2019 tăng 0,4%, lên tới 342.522 chiếc so với 341.158 chiếc được lưu chuyển vào tháng 11 năm 2018. Các lô hàng máy nước có dự  trữ dùng điện  tăng 6,9% trong tháng 11 năm 2019 so với tháng 11 năm 2018 (341.949 chiếc tháng 11 năm 2019 và 319.806 chiếc của tháng 11 năm 2018).

 

Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam là Hiệp hội bảo trợ chính cho Công ty Informa Markets Vietnam tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về Hệ thống nhiệt, Thông gió, Điều hòa, Lọc khí và Hệ thống làm lạnh tại Việt Nam (HVACR Vietnam 2020)  theo thỏa thuận hiệp hội bảo trợ tháng 02/2020. Dự kiến thời gian triển lãm: 25 – 27 tháng 3 năm 2020 tại Hà Nội. Nhưng do lý do khách quan, Ban Tổ Chức quyết định thay đổi thời gian tổ chức Triển lãm trên. Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam xin gửi tới toàn thể Qúy vị thông báo tạm hoãn sự kiện trên như sau:

 1 of 3
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345