Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 644125
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin Việt Nam

Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN (ASEAN Federation of Engineering Organisations - AFEO) được thành lập tháng 8 năm 1982 với thành viên là các tổ chức đại diện các kỹ sư của 10 nước ASEAN. Ban lãnh đạo AFEO bao gồm Chủ tịch của 10 tổ chức thành viên. AFEO họp một năm 2 lần nhằm đề ra định hướng và phê chuẩn đề xuất của các tiểu ban chuyên môn. Ban Thư ký thường trực của AFEO đặt tại Malaysia, do Viện Kỹ sư Malaysia đảm nhiệm. Xem tiếp:

file giấy mời:/Data/upload/files/CV%20moi%20hoi%20nganh.pdf ,

chương trình: /Data/upload/files/Chuong%20trinh.doc

 

Sinh viên ngành nhiệt lạnh của Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh đã tỏa đi trên toàn quốc, phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Mục đích quan trọng nhất của mạng lưới là tạo được sự liên kết của tất cả các kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực nhiệt lạnh. Trên cơ sở có sự liên kết với nhau, các cán bộ kỹ thuật có thể chia sẻ thông tin, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và thậm chí trong cuộc sống của mỗi thành viên.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Viện KH&CN Nhiệt – Lạnh và các đơn vị tiền thân đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ, kỹ sư và chuyên gia cho lĩnh vực Nhiệt - Lạnh, góp phần phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Ngày 10 tháng 10 năm 2020, tại Thư viện Tạ Quang Bửu -Trường Đại học Bách khoa Hà nội, Viện KH&CN Nhiệt Lạnh kết hợp với Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo Ngành kỹ thuật Nhiệt và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh.

Sáng ngày 01/07 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo tham vấn Dự án xây dựng kế hoạch quản lý hiệu quả lạnh quốc gia (Dự án K-CEP) do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương (Vụ TKNL&PTBV), Viện Sinh thái và Môi trường (EEI) và Công ty CP Tư vấn Năng lượng và Môi trường (VNEEC) phối hợp tổ chức; được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (WB).

 

Ngày 05 tháng 6 năm 2020, chúng tôi đã đưa tin về việc chuẩn bị lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo ngành nhiệt và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh Trường Đại học Bách khoa Hà nội. Chúng tôi xin đăng tiếp thư ngỏ của Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh và Các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Mong các bạn cựu sinh viên ngành Nhiệt lạnh quan tâm.

 

Kính gửi:  Các Kỹ sư điện lạnh trên toàn quốc

Các nước ASEAN đã thành lập Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN (the ASEAN Federatinon  of  Engineering  Organizations – AFEO) và từ tháng 01 năm 1982 đổi tên thành AFEO. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng là thành viên của AFEO. Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam thấy rằng đây là một tổ chức có ích cho các kỹ sư ngành điện lạnh ở nước ta. Hội xin gửi toàn văn bản thông báo của Liên hiệp hội và các hướng dẫn kèm theo. Kỹ sư điện lạnh trên toàn quốc muốn đăng ký tổ chức trên, nghiên cứu kỹ các văn bản và gửi hồ sơ cho Hội khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam hoặc gửi trực tiếp cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

Ngày 8/4/2020, đã diễn ra cuộc họp liên tịch giữa Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường ĐH Bách khoa Hà nội, Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam và Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt  Nam.  Tham dự cuộc họp có: Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh bao gồm đồng chí Viện trưởng PGS.TS Nguyễn Việt Dũng, các lãnh đạo Viện và các trưởng bộ môn cùng một số cựu giảng viên lâu năm của Viện. Về phía Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt có PGS.TS.Trương Duy  Nghĩa – Chủ tịch Hội và GS.TS Phạm Hoàng Lương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Về phía Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam có TS. Tạ Quang Ngọc-Chủ tịch Hội và TS. Nguyễn Xuân Tiên –Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Ngành nhiệt của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu được đào tạo từ năm 1960. Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh được chính thức thành lập năm 2000. Như vậy, năm 2020 là năm hết sức có ý nghĩa cho ngành Nhiệt Lạnh, kỷ niệm 60 năm đào tạo ngành nhiệt  và 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh.  Viện KH và CN Nhiệt lạnh sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm này. Thời gian dự kiến vào trung tuần tháng 10 năm 2020. 

AASA - ASHRAE Associate Society Alliance  - Liên minh các hiệp hội hữu nghị ASHRAE

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Điện lạnh Mỹ (ASHRAE) vào ngày 24 tháng 6 năm 2019.

Vừa qua AASA đã gửi văn bản đề nghị Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam cử người tham gia với nội dung dưới đây:

Theo nội dung cuộc họp của AASA tại Orlando (2/2020) - AASA thay đổi cơ cấu tổ chức bằng cách thành lập bốn hội đồng (councilors) phân chia theo khu vực địa lý thay vì chỉ một hội đồng chung như trước đây:

 1 of 4
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345