Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 1398558
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Kiến thức phổ thông

Việc sử dụng thiết bị lọc khí cho môi trường sống và làm việc hàng ngày hiện nay đang rất được quan tâm. Khi mà liên tục có cảnh báo nồng độ bụi tăng cao, cùng với đó là điều hòa không khí đang còn hạn chế về chức năng lọc bụi, chưa tối ưu hoàn toàn khi lọc khí đưa vào phòng.

Sử dụng thiết bị phù hợp như bộ tiền xử lý không khí PAU xử lý không khí ngoài, cụ thể là xử lý lọc bụi bẩn và các tạp chất nguy hại trước khi cấp vào các AHU hoặc FCU và đưa đến các không gian sử dụng, tuy nhiên giải pháp này thường áp dụng cho các công trình lớn như nhà xưởng, bệnh viện, trung tâm thương mại,... Những nơi đòi hỏi lượng gió tươi lớn.

 

Trả lời Zing News, 22/6/2021, PGS. TS Lê Nguyên Minh, Hội khoa học kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí Việt Nam cho biết ở Việt Nam phần lớn các gia đình có mức tiêu thụ điện trung bình khoảng 300 kWh/tháng, từ tháng 10 đến tháng 4. Từ tháng 5-9, mức tiêu thụ điện sẽ tăng khá cao, gấp khoảng 2 lần. Do giá điện từ bậc 1-4 năm nay, nhà nước đã tăng lên khoảng 10%, còn giá điện bậc 5,6 (từ 300kWh trở lên) thì giá lại tăng rất cao, khoảng 38% so với giá điện từ 1-300kWh. 

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐHKK

(Tái bản lần 5  năm 2018 có cập nhật, bổ sung và sửa chữa)

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT; Giá bìa: 199.000đ (428 trang, khổ 16×24 cm).

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG LẠNH

(Tái bản lần 8  năm 2019 có cập nhật, bổ sung và sửa chữa)

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT; Giá bìa: 216.000 đồng (436 trang, khổ 16×24 cm).

 

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: KỸ THUẬT LẠNH (cơ sở và ứng dụng)

Dùng cho 2 môn học: “KỸ THUẬT LẠNH CƠ SỞ”  và “KỸ THUẬT LẠNH ỨNG DỤNG”.

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi; Phản biện: GS.TS. Trần Ngọc Chấn

NXB: GIÁO DỤC Hà Nội, xuất bản năm 2020; http://nxbgd.com.vn

Giá bìa: 160.000 đồng (456 trang, khổ 19×27 cm)

 

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: BƠM NHIỆT

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: GIÁO DỤC Hà Nội, xuất bản năm 2020; Giá bìa: 95.000 đồng (320 trang, khổ 16×24 cm)

 

Người tiêu dùng sở hữu điều hòa không khí Daikin có thể yêu cầu dịch vụ sửa chữa thông qua ứng dụng DAIKIN VN trên điện thoại thông minh.

Sử dụng điều hòa không khí hơn 10 năm, từng thử vài dòng sản phẩm, nhưng mỗi khi máy có vấn đề, anh Thành (ngụ tại quận 4, TP HCM) chỉ tin tưởng gọi ông bạn là giáo viên ngành điện lạnh của một trường dạy nghề sau một lần trải nghiệm không tốt về chất lượng dịch vụ từ thợ gần nhà. Sắp tới, người bạn chuyển công tác ra Bắc, anh Thành lo lắng chưa biết tìm thợ điện lạnh tốt ở đâu.

 

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập ngày càng mạnh mẽ. Một chiếc ôto, một chiếc tivi và hầu như tất cả các thiết bị mang nhãn hiệu một hãng, một nước nhưng trong thiết bị đó bao gồm rất nhiều chi tiết của các hãng khác nhau, xuất xứ cũng từ nhiều nước khác nhau.Để đánh giá, so sánh các thiết bị với nhau cũng cần dựa trên một tiêu chuẩn chung  nào đó.


 

Chất lượng máy điều hòa, độ bền sử dụng lâu dài của máy cũng phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt. Hiện nay, các siêu thị cung cấp máy có thể khuyễn mãi về lắp đặt hoặc có những thợ lấy tiền lắp đặt, công và vật tư lắp đặt rất rẻ. Vấn đề giá cả liên quan tương ứng đến chất lượng lắp đặt. Thường lắp đặt xong máy bao giờ cũng chạy và có lạnh, nhưng người tiêu dùng không thể đánh giá được lượng lạnh có đủ theo công suất của máy không và ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của máy như thế nào. Một máy điều hòa thường thường được sử dụng trên 10 năm và không dễ dàng xác nhận chất lượng làm việc thực của máy. Do đó, để bảo đảm chất lượng cũng như hiệu quả làm việc lâu dài của máy, khi thuê thợ đến lắp đặt cần phải giám sát các yếu tố sau:

 

Năng lượng nói chung và điện năng nói riêng đóng vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống hiện nay. Điện được dùng trong mọi hoạt động hàng ngày của con người và công nghiệp. Trong đời sống nó được sử dụng để thắp sáng, dùng để chạy máy điều hòa, quạt điện, tivi… Đối với sản xuất không thể thiếu điện năng, máy móc thiết bị không thể hoạt động được nếu không có điện.

 1 of 3
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345