Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 644128
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Kiến thức phổ thông

Người tiêu dùng sở hữu điều hòa không khí Daikin có thể yêu cầu dịch vụ sửa chữa thông qua ứng dụng DAIKIN VN trên điện thoại thông minh.

Sử dụng điều hòa không khí hơn 10 năm, từng thử vài dòng sản phẩm, nhưng mỗi khi máy có vấn đề, anh Thành (ngụ tại quận 4, TP HCM) chỉ tin tưởng gọi ông bạn là giáo viên ngành điện lạnh của một trường dạy nghề sau một lần trải nghiệm không tốt về chất lượng dịch vụ từ thợ gần nhà. Sắp tới, người bạn chuyển công tác ra Bắc, anh Thành lo lắng chưa biết tìm thợ điện lạnh tốt ở đâu.

 

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập ngày càng mạnh mẽ. Một chiếc ôto, một chiếc tivi và hầu như tất cả các thiết bị mang nhãn hiệu một hãng, một nước nhưng trong thiết bị đó bao gồm rất nhiều chi tiết của các hãng khác nhau, xuất xứ cũng từ nhiều nước khác nhau.Để đánh giá, so sánh các thiết bị với nhau cũng cần dựa trên một tiêu chuẩn chung  nào đó.


 

Chất lượng máy điều hòa, độ bền sử dụng lâu dài của máy cũng phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt. Hiện nay, các siêu thị cung cấp máy có thể khuyễn mãi về lắp đặt hoặc có những thợ lấy tiền lắp đặt, công và vật tư lắp đặt rất rẻ. Vấn đề giá cả liên quan tương ứng đến chất lượng lắp đặt. Thường lắp đặt xong máy bao giờ cũng chạy và có lạnh, nhưng người tiêu dùng không thể đánh giá được lượng lạnh có đủ theo công suất của máy không và ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của máy như thế nào. Một máy điều hòa thường thường được sử dụng trên 10 năm và không dễ dàng xác nhận chất lượng làm việc thực của máy. Do đó, để bảo đảm chất lượng cũng như hiệu quả làm việc lâu dài của máy, khi thuê thợ đến lắp đặt cần phải giám sát các yếu tố sau:

 

Năng lượng nói chung và điện năng nói riêng đóng vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống hiện nay. Điện được dùng trong mọi hoạt động hàng ngày của con người và công nghiệp. Trong đời sống nó được sử dụng để thắp sáng, dùng để chạy máy điều hòa, quạt điện, tivi… Đối với sản xuất không thể thiếu điện năng, máy móc thiết bị không thể hoạt động được nếu không có điện.

 

Chất lượng máy điều hòa, độ bền sử dụng lâu dài của máy cũng phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt. Hiện nay, các siêu thị cung cấp máy có thể khuyễn mãi về lắp đặt hoặc có những thợ lấy tiền lắp đặt, công và vật tư lắp đặt rất rẻ. Vấn đề giá cả liên quan tương ứng đến chất lượng lắp đặt. Thường lắp đặt xong máy bao giờ cũng chạy và có lạnh, nhưng người tiêu dùng không thể đánh giá được lượng lạnh có đủ theo công suất của máy không và ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của máy như thế nào. Một máy điều hòa thường thường được sử dụng trên 10 năm và không dễ dàng xác nhận chất lượng làm việc thực của máy. 

Trước kia, trên thế giới mỗi một nước có một đơn vị đo khác nhau và gây rất nhiều khó khăn cho giao lưu giữa các nước. Ví dụ, ở nước ta độ dài đo bằng mét nhưng các nước lại đo là in. Khối lượng có nước đo là kg, có nước đo bằng tạ hoặc poun. Thể tích, có nơi đo là lít, cm3, có nơi đo bằng food3, gollon…Đề khắc phục nhược điểm trên tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO đã thống nhất dùng một đơn vị đo lường thống nhất gọi là hệ đơn vị quốc tế SI (Système International d’Unités).

Đối với mỗi gia đình, đầu tư lắp máy điều hòa là một bài toán phải cân nhắc kỹ lưỡng. Thứ nhất, máy điều hòa cũng tiêu tốn một lượng tiền nhất định. Thứ hai, khi lắp máy điều hòa xong không dễ dàng thay thế hoặc lắp đặt máy điều hòa khác. Do đó, việc chọn máy điều hòa hợp lý để lắp đặt cho gia đình là điều hết sức cần thiết.

 

Máy điều hòa gia dụng được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình cơ quan. Nguyên lý làm việc của máy điều hòa cũng như các thiết bị làm lạnh sẽ bao gồm dàn ngưng (dàn nóng), dàn lạnh (dàn bay hơi), máy nén sử dụng điện và thiết bị tiết lưu để giảm nhiệt độ của môi chất (ga lạnh). Lượng điện tiêu thụ trong máy điều hòa tương đối lớn, công suất điện của động cơ máy nén thông thường tiêu hao trên 1KW, tùy thuộc năng suất lạnh của máy. Mỗi năm, nước ta tiêu thụ trên 1,2 triệu máy điều hòa. 

  • Sử dụng điều hòa vào mùa đông nên lưu ý những điều gì để vừa giữ được ấm, vừa tiết kiệm được điện? Trước hết cầm điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. ví dụ: Nhiệt độ phòng đặt 22oC sẽ tiết kiệm hơn đặt 25oC, 26oC. Nghĩa là nếu mặc ấm để nhiệt độ phòng thấp thì sẽ tiết kiệm điện hơn mặc quần áo mỏng mà để nhiệt độ cao.

Chuẩn bị cho mùa nóng, nhiều hộ gia đình mời thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng kiểm tra lại máy điều hòa. Đó là việc làm hết sức cần thiết để máy có thể làm việc an toàn với độ tin cậy cao và tiết kiệm năng lượng.

 1 of 2
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345