Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 725738
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Kiến thức phổ thông

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐHKK

(Tái bản lần 5  năm 2018 có cập nhật, bổ sung và sửa chữa)

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT; Giá bìa: 199.000đ (428 trang, khổ 16×24 cm).

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG LẠNH

(Tái bản lần 8  năm 2019 có cập nhật, bổ sung và sửa chữa)

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT; Giá bìa: 216.000 đồng (436 trang, khổ 16×24 cm).

 

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: KỸ THUẬT LẠNH (cơ sở và ứng dụng)

Dùng cho 2 môn học: “KỸ THUẬT LẠNH CƠ SỞ”  và “KỸ THUẬT LẠNH ỨNG DỤNG”.

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi; Phản biện: GS.TS. Trần Ngọc Chấn

NXB: GIÁO DỤC Hà Nội, xuất bản năm 2020; http://nxbgd.com.vn

Giá bìa: 160.000 đồng (456 trang, khổ 19×27 cm)

 

Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam nhận được sách biếu, xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc:

TÊN SÁCH: BƠM NHIỆT

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Đức Lợi

NXB: GIÁO DỤC Hà Nội, xuất bản năm 2020; Giá bìa: 95.000 đồng (320 trang, khổ 16×24 cm)

 

Người tiêu dùng sở hữu điều hòa không khí Daikin có thể yêu cầu dịch vụ sửa chữa thông qua ứng dụng DAIKIN VN trên điện thoại thông minh.

Sử dụng điều hòa không khí hơn 10 năm, từng thử vài dòng sản phẩm, nhưng mỗi khi máy có vấn đề, anh Thành (ngụ tại quận 4, TP HCM) chỉ tin tưởng gọi ông bạn là giáo viên ngành điện lạnh của một trường dạy nghề sau một lần trải nghiệm không tốt về chất lượng dịch vụ từ thợ gần nhà. Sắp tới, người bạn chuyển công tác ra Bắc, anh Thành lo lắng chưa biết tìm thợ điện lạnh tốt ở đâu.

 

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa và hội nhập ngày càng mạnh mẽ. Một chiếc ôto, một chiếc tivi và hầu như tất cả các thiết bị mang nhãn hiệu một hãng, một nước nhưng trong thiết bị đó bao gồm rất nhiều chi tiết của các hãng khác nhau, xuất xứ cũng từ nhiều nước khác nhau.Để đánh giá, so sánh các thiết bị với nhau cũng cần dựa trên một tiêu chuẩn chung  nào đó.


 

Chất lượng máy điều hòa, độ bền sử dụng lâu dài của máy cũng phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt. Hiện nay, các siêu thị cung cấp máy có thể khuyễn mãi về lắp đặt hoặc có những thợ lấy tiền lắp đặt, công và vật tư lắp đặt rất rẻ. Vấn đề giá cả liên quan tương ứng đến chất lượng lắp đặt. Thường lắp đặt xong máy bao giờ cũng chạy và có lạnh, nhưng người tiêu dùng không thể đánh giá được lượng lạnh có đủ theo công suất của máy không và ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của máy như thế nào. Một máy điều hòa thường thường được sử dụng trên 10 năm và không dễ dàng xác nhận chất lượng làm việc thực của máy. Do đó, để bảo đảm chất lượng cũng như hiệu quả làm việc lâu dài của máy, khi thuê thợ đến lắp đặt cần phải giám sát các yếu tố sau:

 

Năng lượng nói chung và điện năng nói riêng đóng vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống hiện nay. Điện được dùng trong mọi hoạt động hàng ngày của con người và công nghiệp. Trong đời sống nó được sử dụng để thắp sáng, dùng để chạy máy điều hòa, quạt điện, tivi… Đối với sản xuất không thể thiếu điện năng, máy móc thiết bị không thể hoạt động được nếu không có điện.

 

Chất lượng máy điều hòa, độ bền sử dụng lâu dài của máy cũng phụ thuộc vào chất lượng của việc lắp đặt. Hiện nay, các siêu thị cung cấp máy có thể khuyễn mãi về lắp đặt hoặc có những thợ lấy tiền lắp đặt, công và vật tư lắp đặt rất rẻ. Vấn đề giá cả liên quan tương ứng đến chất lượng lắp đặt. Thường lắp đặt xong máy bao giờ cũng chạy và có lạnh, nhưng người tiêu dùng không thể đánh giá được lượng lạnh có đủ theo công suất của máy không và ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động của máy như thế nào. Một máy điều hòa thường thường được sử dụng trên 10 năm và không dễ dàng xác nhận chất lượng làm việc thực của máy. 

Trước kia, trên thế giới mỗi một nước có một đơn vị đo khác nhau và gây rất nhiều khó khăn cho giao lưu giữa các nước. Ví dụ, ở nước ta độ dài đo bằng mét nhưng các nước lại đo là in. Khối lượng có nước đo là kg, có nước đo bằng tạ hoặc poun. Thể tích, có nơi đo là lít, cm3, có nơi đo bằng food3, gollon…Đề khắc phục nhược điểm trên tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO đã thống nhất dùng một đơn vị đo lường thống nhất gọi là hệ đơn vị quốc tế SI (Système International d’Unités).1 of 3
1 | Next End
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345