Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 644129
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin thế giới

Kinh tế Thái Lan suy thoái và thị trường RAC chậm lại:

Theo 'Khảo sát công ty châu Á / châu Đại dương Nhật Bản năm 2019' do JETRO (Tổ chức thương mại đối ngoại Nhật Bản) công bố, môi trường kinh doanh của các nhà sản xuất Nhật Bản tại Thái Lan đang xấu đi vào lúc này. Yếu tố chính cho sự suy giảm kinh tế của Thái Lan không chỉ là giảm doanh số bán hàng trong nước, mà còn xuất khẩu kém. Cơ cấu công nghiệp của Thái Lan tập trung vào sản xuất (đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ô tô) và việc bán ô tô trong nước chậm chạp sẽ ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp liên quan khác.

Trong ngành công nghiệp điều hòa không khí, để tránh tác động của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, sự tập trung sản xuất của Thái Lan đã tăng tốc. Tuy nhiên, Thái Lan phải đối mặt với nhiều thách thức như chi phí lao động tăng và số lượng người trẻ giảm.

JARN ước tính rằng nhu cầu về RAC tại Thái Lan đạt 1,25 triệu chiếc vào năm 2019. Năm 2016 là đỉnh cao của thị trường RAC Thái Lan, nhưng thị trường vẫn chưa quay trở lại đỉnh cao này và dường như vẫn còn một chặng đường dài.

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345