Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 1398637
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

Ngày 20/4/2024, tại Văn phòng Hội, Ban chấp hành Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam khoá IV đã tiến hành họp toàn thể lần thứ IV (cuộc họp được thực hiện bằng hình thức dự trực tiếp với các ủy viên Ban chấp hành tại Hà nội và online với các ủy viên Ban chấp hành ở các tỉnh phía Nam, một số khác làm việc tại Hà nội nhưng đang công tác ngoại tỉnh. Đây là cuộc họp thường niên năm 2024 của Ban chấp hành nhằm đánh giá kết quả công tác Hội trong năm 2023 và góp ý vào nhiệm vụ công tác năm 2024 do Ban Thường vụ Hội trình.

Chủ trì cuộc họp: Ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội Lạnh và ĐHKK Việt Nam.

I- Nội dung các báo cáo tại cuộc họp:

- Ông Nguyễn Liên Chi, Phó Tổng thư ký, chánh Văn phòng Hội, thay mặt thường trực và Thường vụ Hội báo cáo tóm tắt các nội dung công việc chủ yếu đã làm trong năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024.

- Cuộc họp cũng được nghe các ý kiến làm rõ thêm của ông Nguyễn Xuân Tiên, PCT kiêm Tổng thư ký Hội, của ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội và một số Ủy viên thường vụ khác của Hội về các nội dung trình bày trên.

- Bằng các hình thức thảo luận trực tiếp và trực tuyến, đông đảo các thành viên tham gia cuộc họp đã nêu ý kiến góp trực tiếp vào các nội dung trình bày. Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất với bản báo cáo của Thường trực Hội. Và cũng có nhiều ý kiến đề xuất, góp ý vào nhiệm vụ được nêu ra, hình thức cũng như phương pháp hoạt động của Hội để phát huy vai trò của Hội trong lĩnh vực chuyên môn và trong xã hội.

- Theo đề nghị của Lãnh đạo công ty INTECH và đề xuất của Thường trực Hội, trong cuộc họp đại diện của công ty INTECH đã trình bày chi tiết kế hoạch Hội chợ triển lãm trong tháng 11.2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh với tiêu đề Cleanfact &RHVAC Việt Nam 2024 (chuỗi sự kiện quốc tế về RHVAC, phòng sạch và phụ trợ nhà máy công nghệ cao) và đề nghị có sự hợp tác và giúp đỡ của Hội trong các khâu chuẩn bị và tổ chức. Nội dung này đã được trao đổi và đồng ý của mọi người tham dự. Cùng với sự tham gia tổ chức sự kiện này, các đại biểu cũng nhắc Thường trực Hội lưu ý hội viên tham gia các sự kiện chuyên môn khác trong năm 2024, trong đó có Hội thảo về Tiết kiệm năng lượng trong ngành lạnh vào tháng 9.2024 được tổ chức bởi Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm TP HCM và đối tác nước ngoài là Hội Điện lạnh Hàn Quốc.

- Trong cuộc họp, đại diện công ty Daikin nêu khó khăn trong việc phân bố hạn ngạch môi chất (gas lạnh) trong năm 2024 và hiện nay doanh nghiệp sắp hết gas cho sản xuất máy điều hòa. Chị Đặng Thị Thu Cúc – Cục biến đổi khí hậu, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã giải thích do một số nguyên nhân khách quan chưa phân bổ hạn ngạch môi chất được và chắc chắn sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

- Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Chủ tịch Liên chi hội Cơ điện lạnh đã nêu tình trạng mất an toàn lao động cho thợ điện lạnh. Đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động đáng tiếc cho thợ điện lạnh trong thời gian vừa qua. Liên chi hội Cơ điện lạnh đã kêu gọi sự ủng hộ của các hội viên trên tinh thần tương thân tương ái. Mỗi một vụ tai nạn lao động, tập thể hội viên đã hỗ trợ được trên 100 triệu đồng. Đề nghị Hội có hình thức phổ biến về an toàn lao động cho các thợ điện lạnh trên các địa phương.   

Trên cơ sở những nội dung trình bày và thảo luận trên, ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội- chủ trì cuộc họp đã kết luận cuộc họp. Nội dung kết luận như dưới đây:

+ Nhất trí với đề nghị của Công ty INTECH, Hội sẽ hỗ trợ và hợp tác cùng công ty này trong việc tổ chức chuỗi sự kiện Cleanfact & RHVAC Việt Nam 2024.

+ Hội sẽ cố gắng phối hợp với Bộ Công thương, Cục biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện tiêu chuẩn đo lường và chất lượng tổ chức một cuộc gặp mặt với các Doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Lạnh và ĐHKK. Nội dung cuộc gặp mặt là để các doanh nghiệp phản ánh các vấn đề liên quan đến các chính sách quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực điện lạnh như: tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, các tiêu chuẩn về máy điều hòa không khí dân dụng và máy VRF, hạn ngạch phân bố gas…

+ Kết hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà nội và Trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Hội điện lạnh Hàn Quốc tổ chức hội thảo về tiết kiệm năng lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2024.

+ Kết hợp với công ty triển lãm SES tổ chức hội thảo nhân dịp triển lãm HVAC ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 06/9/2024.

+ Do nhiệm kỳ hiện tại của Hội sẽ kết thúc vào Quý I năm 2026, bên cạnh việc ưu tiên hoàn thành kế hoạch công việc của nhiệm kỳ, cần khẩn trương xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ tới cả về phương hướng, nhiệm vụ công tác, tổ chức và nhân sự cho BCH tới và về sửa đổi Điều lệ hoạt động của Hội.

Thường trực Hội xin thông báo nội dung và kết quả cuộc họp Ban chấp hành lần thứ  IV ngày 20/4/2024 đến các ông/bà uỷ viên ban chấp hành và toàn thể Hội viên.

Ban chấp hành Hội mong nhận được ủng hộ và tham gia tích cực của toàn thể Hội viên đối với các hoạt động của Hội, những hiến kế đóng góp thiết thực để chúng ta triển khai có kết quả các công việc được thông báo nêu trên.

TM. BAN CHẤP HÀNH HỘI

Chánh văn phòng

 

 

TS. Nguyễn Liên Chi

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345