Thống kê
  Đang online: 2
  Lượt truy cập: 1436248
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin tức và sự kiện

Ngày 04/12/2023, tại Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội, Liên Chi hội cơ điện lạnh Việt Nam đã tổ chức tập huấn kỹ thuật và Gala 2023. Đến tham dự, về phía Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam có TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch, TS. Nguyễn Xuân Tiên -Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, TS. Trần Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hội. Về phía Liên Chi hội có: Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch và tất cả các Phó Chủ tịch. Đặc biệt có hơn 800 anh em kỹ thuật viên và thợ điện lạnh từ 23 tỉnh thành đến tham dự. Sự kiện này được tài trợ bởi Công ty cổ phần Casper Việt Nam.

 

 Buổi chiều là phần sinh hoạt kỹ thuật của Liên Chi Hội với chủ đề: An toàn điện lạnh hạnh phúc vẹn tròn.  Đây là vấn đề hết sức quan trọng cho kỹ thuật viên và công nhân viên hành nghề điện lạnh.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch Liên Chi hội Cơ Điện Lạnh Việt Nam đã phát biểu khai mạc. Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, thời gian qua xuất hiện ngày càng nhiều các vụ thợ điện tử điện lạnh tai nạn do cháy nổ, điện giật, trượt ngã... ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, tính mạng.

Thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm trên cả nước xảy ra hàng chục vụ tai nạn trong lĩnh vực điện lạnh, một số trường hợp thiệt mạng thương tâm. Riêng trong Liên chi hội Điện tử điện lạnh Việt Nam năm 2023 có 5 vụ tai nạn, 3 nạn nhân - hội viên tử vong. “Nguyên nhân chủ yếu là kiến thức và ý thức kỷ luật an toàn lao động của anh em thợ còn hạn chế. Nhiều người còn mơ hồ, chủ quan, chưa quan tâm hoặc thực hiện chưa nghiêm túc các quy định về phòng, tránh tai nạn lao động. Việc tập huấn kiến thức và hướng dẫn thực hành sử dụng công cụ an toàn ngành lạnh ít được tổ chức, cập nhật. Vì thế, khi làm việc, người thợ chưa có thói quen chấp hành các quy định, nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao”.

Cũng theo ông Tuấn, điểm nhấn của diễn đàn là thông điệp hành động để bảo vệ sinh mạng, sức khỏe cho người thợ, hạnh phúc cho mỗi gia đình và xã hội.

 TS. Trịnh Quốc Dũng, Giảng viên Đại học Bách khoa Hà nội đã trình bày chuyên đề “Vấn đề an toàn lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa và xử lý môi chất lạnh và TS. Nguyễn Đình Vịnh – Trưởng nhóm Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí – Đại học Bách khoa Hà Nội đã trình bày chuyên đề Hiện tượng tự bắt cháy của hỗn hợp dầu và môi chất lạnh trong quá trình nhốt môi chất lạnh ở máy điều hòa không khí”. Các báo cáo viên đã trình bày rất kỹ về các tính chất của môi chất lạnh và đặc biệt là tính an toàn cháy nổ khi sử dụng môi chất. Các báo cáo viên đã trình bày các tình huống xảy ra có thể gây đến cháy nổ môi chất lạnh. Ngoài ra, báo cáo viên đã nói về các kinh nghiệm thực tế thường gặp gây nên cháy nổ và biện pháp khắc phục. Các báo cáo đã mang lại cho người nghe những kiến thức cơ bản về an toàn liên quan đến cháy nổ của máy điều hòa không khí. Sau các báo cáo, hội trường thảo luận sôi nổi về các hiện tượng thực tế đã xảy ra. Các chuyên gia cũng đặt nhiều câu hỏi, tình huống thú vị sát với thực tiễn. Các chuyên gia cũng giải đáp nhiều thắc mắc trong quá trình hành nghề và tham gia đố vui có thưởng từ các nhà tài trợ.

Buổi tập huấn “An toàn điện lạnh hạnh phúc vẹn tròn” đã mang lại hiệu quả tích cực cho những người tham dự. Chắc chắn sau hội nghị, người thợ sẽ chú ý hơn trong quá trình lắp đặt, sửa chữa và sử dụng máy điều hòa không khí.

Buổi tối là gala thân mật của các anh chị em kỹ thuật viên của Liên Chi hội Cơ điện lạnh Việt nam.

Liên Chi hội Cơ điện lạnh Việt nam đã tổ chức buổi tập huấn và Gala 2023 hết sức thành công. Thành công cả về mặt kỹ thuật cũng như thành công trong việc gắn kết các anh em hành nghề điện lạnh với nhau. Cảm ơn Công ty cổ phần Casper Việt Nam đã đồng hành cùng sự kiện này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345