Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 628411
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH

Tin Việt Nam

Để chuẩn bị cho Đại hội lần IV của Hội KHKT Lạnh và ĐhKK Việt Nam, ngày 28/9/2019, tại trụ sở Văn phòng TW Hội, Ban CHTW Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam khóa III đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ V, với nội dung chủ yếu là góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo; bàn thời gian, địa điểm và công việc chuẩn bị cho Đại hội. Các báo cáo được trình bày và thảo luận tại cuộc họp gồm:

1. Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ III (2015-2020), Phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ IV (2020-2025).

2. Những vấn đề về công tác nhân sự của nhiệm kỳ IV.

Các báo cáo trên đã được gửi qua thư điện tử đến từng ủy viên BCH cùng với thư mời họp ngày 16 tháng 9 năm 2019 nên được trình bày khái lược tại cuộc họp để giành thời gian cho việc góp ý.

 Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam chủ trì cuộc họp.

I- Nội dung các báo cáo tại cuộc họp

- Ông Nguyễn Liên Chi, Chánh Văn phòng Hội, thay mặt Ban thườngvụ  tóm tắt những vấn đề trọng tâm, chủ yếu trong nội dung: Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ III (2015-2020), Phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ IV (2020-2025) đã được sửa đổi, bổ sung theo tinh thần cuộc họp Ban thường vụ ngày 15/6/2019.

- Ông Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Hội nêu những vấn đề trọng tâm về chuẩn bị nhân sự cho Đại hội.

- Ông Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký hội điều khiển việc thảo luận các vấn đề trên và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội.

 Cuộc họp đã nghe nhiều ý kiến góp ý của các Ủy viên BCH tham dự với tinh thần xây dựng cởi mở và thẳng thắn. Các ý kiến đã đánh giá tích cực về hoạt động và kết quả công tác nhiệm kỳ III, những khó khăn tồn tại trong công tác Hội, hoạt động của Thường vụ Hội và Ban chấp hành. Từ đó đề xuất hướng kiện toàn, củng cố và đổi mới công tác hội, cho việc chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ IV. Do những biến động về công việc và tuổi tác kéo theo những biến động ít nhiều về nhân sự Hội. Mặt khác với sự cần thiết đổi mới công tác Hội, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động Hội để đáp ứng được yêu cầu đóng góp của Hội vào sự phát triển lĩnh vực chuyên môn, thích ứng với các sinh hoạt xã hội ngày càng hiện đại, hai vấn đề được nổi lên trong thảo luận là: Kiện toàn và đổi mới công tác Hội, nhất là Thường trực hội, Ban Thường vụ, đồng thời đưa nhiều hơn  những cán bộ trẻ có năng lực, có điều kiện làm việc vào Thường vụ và BCH. Trong khi đó, các chuyên gia đầu ngành đã lớn tuổi cần làm hạt nhân chuyên môn của Hội.Việc sắp xếp các bộ phận chuyên môn, hội đồng khoa học cũng được bàn bạc với những ý kiến sâu sắc.

Cuộc họp cũng nhất trí với đề xuất của Thường vụ hội về việc tổ chức Đại hội lần thứ IV vào khoảng đầu quý II năm 2020 theo khoản 1 điều 15 của Điều lệ hội hiện hành.

II. Kết luận cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, chủ tịch Hội đã có những ý kiến kết luận và đề xuất sau:

1. Đánh giá cao những góp ý của các ủy viên BCH tham dự cuộc họp với nội dung như trình bày ở trên, Thường vụ Hội sẽ tiếp thu các ý kiến đó để có những điều chỉnh thích hợp, hoàn thiện báo cáo Đại hội, nhất là về phương hướng, nhiệm vụ và công tác hội nhiệm kỳ IV tới.

 2.Về công tác nhân sự trong nhiệm kỳ IV cần phải có sự kế thừa và trẻ hóa trong ban lãnh đạo hội, phải có cơ cấu hợp lý giữa các vùng miền, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp... để có thể thực hiện tốt và hiệu quả nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.

3. Tiếp tục lấy ý kiến của BCH về Điều lệ Hội. Nếu có những điều, khoản cần bổ sung cần được xử lý nghiêm túc trước Đại hội để đề xuất việc sửa đổi, bổ sung.

4.Thời gian tiến hành Đại hội Hội  lần thứ IV là vào khoảng đầu quý II năm 2020. Theo đúng các quy định của nhà nước và theo đúng điều lệ hội.

5.  Ban chấp hành giao cho Ban Thường vụ và Ban tổ chức Đại hội tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp xử lý thiện các báo cáo cũng như các thủ tục cần thiết đối với các cơ quan quản lý Nhà nước (Bộ nội vụ, Bộ KH&CN, LHH KH Việt Nam) để có thể tiến hành đại hội đúng như quy định.

6. Một số vấn đề nhân sự cụ thể:

- Dự kiến số lượng Ủy viên BCH Hội thống nhất từ 55 đến 59 ủy viên

- Dự kiến số lượng Ủy viên Ban thường vụ 15-19 ủy viên

- Hội nghị nhất trí (100%) đề cử Ông Tạ Quang Ngọc, hiện là chủ tịch Hội (nhiệm kỳ III), tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV.

- Số lượng Phó Chủ tịch hội dự kiến là 05 người theo phân công nhiệm vụ của Ban CHTW, trong đó có một Phó Chủ tịch  là Tổng Thư ký Hội.

- Hội nghị thống nhất với danh sách Ban tổ chức Đại hội kiêm vận động tài trợ do Ban thường trực đề nghị gồm 10 mười người trong Ban CHTW (có danh sách kèm theo).    

Ban Chấp hành trung ương Hội xin thông báo đến các uỷ viên BCHTW, văn phòng Hội các cấp và toàn thể Hội Viên những nội dung chủ yếu của Hội nghị BCHTW lần thứ V, khóa III.

Ban chấp hành TW Hội rất mong nhận được sự  góp ý, ủng hộ và góp sức của toàn thể hội viên trong các mặt hoạt động của Hội. (thư đóng góp ý kiến xin gửi theo địa chỉ lanhdhkk@yahoo.com)

                                               TM Ban Chấp hành trung ương Hội Lạnh và ĐHKK Việt Nam                                         

                                                           

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345