Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 1188556
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

Hàng năm, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ lao động và thương binh xã hội tổ chức cuộc thi “Kỹ năng nghề quốc gia”. Nội dung cuộc thi bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, từ kỹ thuật nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp, thời trang, cho đến các ngành nghề kỹ thuật như ô tô, máy tính và ngành điện lạnh. Trong các nghề thi, một số ngành được nhà nước tài trợ kinh phí và một số ngành xã hội hóa tức là các doanh nghiệp tài trợ kinh phí cho cuộc thi.

Cuộc thi năm 2021 đáng lẽ diễn ra trong năm 2021, nhưng do dịch Covid-19 nên một số ngành tổ chức thi online trong năm 2021 và một số ngành tổ chức thi trực tiếp trong năm 2022. Ngành điện lạnh là ngành được xã hội hóa và Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning là đơn vị tài trợ chính. Ngày 15/7/2022 đã khai mạc cuộc thi tại hội đồng thi số 2 ở trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Nội dung cuộc thi bao gồm 4 Modul:

  1. Lắp ráp linh kiện thành dàn lạnh
  2. Lắp ráp linh kiện thành dàn nóng
  3. Lắp ráp máy điều hòa không khí dân dụng
  4. Sửa chữa máy điều hòa không khí dân dụng

Modul 1 và 2 theo quy trình lắp ráp giống như quy trình trong nhà máy. Modul 3 và 4 giống quy trình và tiêu chuẩn thi công thực tế trên thị trường.

Năm nay có 17 thí sinh từ các bộ và các tỉnh về tham gia. Kết quả có được 02 huy chương vàng thuộc Sở Lao động thương binh xã hội Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, không có huy chương bạc, 03 huy chương đồng và 04 giải khuyến khích. Ngày 04/8/2022, Hội đồng thi quốc gia số 2 đã tổ chức tổng kết và công bố kết quả cuộc thi. Buổi tổng kết vừa trực tiếp tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà nội vừa online. Bà Lý Thị Phương Trang-Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning, Phó Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam đã trao giải nhất cho thí sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Xuân Tiên – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam đã tham dự buổi tổng kết tại Hà nội. Trong buổi lễ Ông Nguyễn Xuân Tiên đã trao giải nhất cho thí sinh ở Hà nội và thay mặt Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam phát biểu tại buổi tổng kết.

Đây là lần đầu tiên Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam cùng với Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning kết hợp với Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia về ngành điện lạnh. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, những lần tới Hội sẽ cố gắng phổ biến rộng rãi hơn để thành phần thí sinh tham dự được đông đảo hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345