Thống kê
  Đang online: 3
  Lượt truy cập: 1249373
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

Lĩnh vực làm lạnh và điều hòa không khí (ĐHKK) ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên lĩnh vực này lại đang đối mặt với các yêu cầu mang tính toàn cầu như tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính (CO2-e), sử dụng các môi chất lạnh thân thiện với môi trường. Đặc biệt tại COP 26 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt nam đã cam kết sẽ hướng tới nền kinh tế trung hòa các bon vào năm 2050. Việc này sẽ có ảnh hưởng quyết định tới sự phát triển của toàn lĩnh vực. Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều bước đi hướng tới thực hiện các chủ trương trên. Trong đó có Nghị định số 06/2022/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn và thông tư cùng các văn bản hướng dẫn liên quan.

Để có cái nhìn tổng quát về các vấn đề trên, đóng góp cho sự định hướng phát triển bền vững lĩnh vực Lạnh và ĐHKK, Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam kết hợp với Hội KHKT Nhiệt Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học Toàn quốc ngành Nhiệt (10 năm một lần), trong đó có Phân ban về lĩnh vực Lạnh và ĐHKK với tiêu đề “Ngành lạnh Xanh và Sạch -Green and Clean Cooling”. Đây là diễn đàn nơi gặp gỡ giao lưu trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tạo khả năng kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và các chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, nhìn nhận những xu hướng sẽ chi phối sự phát triển của lĩnh vực Lạnh và ĐHKK trong giai đoạn 10 năm sắp tới và xa hơn.

Hội nghị sẽ có báo cáo tổng kết về hoạt động của Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam cũng như của Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về hai vấn đề trên trong thời gian 10 năm qua. Ban tổ chức cũng mong muốn các Nhà sản xuất và Cung cấp thiết bị ở nước ngoài cũng như trong nước đã có nhiều giải pháp kỹ thuật để đưa công nghệ “xanh và sạch” vào các thiết bị của mình sẽ có những báo cáo giới thiệu về các giải pháp.

Thời gian Hội nghị khoa học dự kiến: sáng thứ 7 ngày 21/5/2022.

Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà nội

Đề nghị các Công ty, các Hãng đăng ký báo cáo khoa học về Ban tổ chức.

Thời hạn đăng ký chậm nhất là ngày 07/5/2022.

Thời hạn nộp bài toàn văn chậm nhất 15/5/2022

Địa chỉ đăng ký: Ông Nguyễn Việt Dũng, điện thoại: 0943.544.111, email: dung.nguyenviet@hust.edu.vn hoặc Bà Nguyễn Thị Hoàn, điện thoại: 0988.731.581, email: lanhdhkk@yahoo.com.

Các báo cáo sẽ được in trong kỷ yếu hội nghị và được lựa chọn để đăng trên các tạp chí khoa học.

Để Hội nghị khoa học đạt được kết quả tốt, Ban tổ chức kêu gọi mọi sự ủng hộ của các cá nhân và tổ chức theo địa chỉ sau:

Tên tài khoản: Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt nam

Số tài khoản: 12010000322896

Tại:  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt nam

Chi nhánh: Sở giao dịch I 

                                                                                           TM. BAN TỔ CHỨC

                                                                            HỘI KHKT LẠNH VÀ ĐHKK VIỆT NAM  

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345