Thống kê
  Đang online: 5
  Lượt truy cập: 1249378
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

Ngày 17/11/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) với Công ty TNHH Điều hòa GREE và Lễ Khánh thành Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE.

Tham dự chương trình, về phía GREE, có ông Owen Lee – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GREE; ông Yang Wen Bin - Chủ tịch Hội đồng quản trị và các lãnh đạo cao cấp khác của Công ty TNHH GREE Việt Nam; về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng và các thầy cô đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban; các chuyên gia, thành viên tham gia dự án và các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường Trường ĐHXDHN. Về phía khách mới, có GS.TS. Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội Môi trường, TS. Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam và PGS. TS Lê Nguyên Minh – Ủy viên Ban thường vụ Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị HUCE - GREE

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, hiện nay yêu cầu của xã hội và thị trường lao động đang đòi hỏi năng lực ngày càng cao đối với các kỹ sư, đặc biệt là kỹ sư làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Do đó, việc ký kết hợp tác với Công ty TNHH GREE Việt Nam cũng là một trong những chiến lược phát triển đào tạo của Nhà trường, phát triển mô hình đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, gắn đào tạo với ứng dụng và áp dụng thực tiễn và đây đang là xu hướng chung mà các trường Đại học tại Việt Nam đang áp dụng và hướng tới hội nhập toàn cầu. “Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE” được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao năng lực các phòng thí nghiệm, phục vụ các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thông gió, điều hòa không khí, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa lý thuyết và thực hành cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình.

Tại buổi lễ, ông Yang Wen Bin – Chủ tịch HĐQT GREE Việt Nam chia sẻ Công ty TNHH GREE Việt Nam được thành lập vào năm 2012 nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ GREE tại Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm phát huy sứ mệnh của Tập đoàn GREE là đóng góp sự phát triển công nghệ kỹ thuật ngành điện lạnh, điều hòa không khí (HVAC) và môi trường tại Việt Nam.

Sau Lễ cắt băng khánh thành, PGS. TS Trần Ngọc Quang – Phó Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam, Trưởng Bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng – đơn vị phụ trách đào tạo chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình đã giới thiệu các hợp phần của Trung tâm đào tạo thực hành HUCE-GREE bao gồm phòng máy Chiller, phòng xử lý không khí AHU và phòng đào tạo, nơi được trang bị hệ thống phân phối gió đa năng kết hợp với các hệ thiết bị điều hòa không khí làm lạnh trực tiếp. Tất cả các hệ thống thiết bị của trung tâm được điều khiển tự động tại chỗ và từ trung tâm thông qua hệ thống thiết bị biến tần và hệ thống điều khiển kỹ thuật số DDC. Với các tính năng hiện có, Trung tâm đào tạo thực hành có thể hỗ trợ triển khai hiệu quả các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ điện lạnh và điều hòa không khí, tiết kiệm năng lượng và chất lượng môi trường xây dựng cho các sinh viên chuyên ngành.

Đoàn đại biểu thăm quan phòng máy Chiller

Đoàn đại biểu thăm quan phòng Xử lý không khí AHU

Đoàn đại biểu thăm quan phòng Đào tạo

Cuối cùng, PGS. TS Trần Ngọc Quang đã mời TS. Tạ Quang Ngọc, PGS. TS Lê Nguyên Minh, ông Owen Lee – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GREE; ông Yang Wen Bin - Chủ tịch Hội đồng quản trị và các lãnh đạo cao cấp khác của Công ty TNHH GREE Việt Nam đến thăm văn phòng của Bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng. Tại đây, TS. Tạ Quang Ngọc và ông Yang Wen Bin đã trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa Hội KHKT Lạnh và ĐHKK và GREE Việt Nam. Ông Yang Wen Bin đã vui vẻ nhận lời mời của TS. Tạ Quang Ngọc đến thăm Trụ sở Hội và có những trao đổi hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu của Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam và Tập đoàng GREE

          thăm văn phòng của Bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng

                                        Tin và ảnh theo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345