Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 1249396
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam, Cục biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên Môi trường và Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt Lạnh -Trường đại học Bách khoa Hà nội đã ký biên bản ghi nhớ: “Hợp tác thúc đẩy triển khai Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn và Bản sửa đổi, bổ sung Kigali thuộc nghị định thư Montreal ở Việt nam”. Hội chúng ta đã kết hợp với Cục biến đổi khí hậu triển khai nhiều hoạt động khác nhau như: tổ chức Hội thảo: “Phổ biến quy định pháp luật về bảo vệ tầng ô dôn, khởi động hợp tác quản lý vòng đời các chất Fluorocacbon tại Việt nam và xây dựng kế hoạch quản lý loại trừ các chất HFC giai đoạn I ” và triển khai các khóa tập huấn trong khuôn khổ dự án HPMP II.

 Trong năm 2022, đã tổ chức nhiều lớp tập huấn với nội dung: “Nguyên tắc thực hành tốt trong lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt thiết bị lạnh và điều hòa không khí” ở các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình….Các lớp tập huấn đã cung cấp cho công nhân, kỹ thuật viên ngành điện lạnh những kiến thức về chính sách của Nhà nước liên quan đến bảo vệ tầng ô dôn, giảm phát thải khí nhà kính. Và đặc biệt đã hướng dẫn cho các kỹ thuật viên kỹ thuật thu hồi và tiêu hủy các môi chất lạnh. 

Ngày 12-13/11/2022, tại Nghệ An đã tổ chức 02 lớp tập huấn tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt nam - Hàn Quốc. TS Tạ. Quang Ngọc - Chủ tịch Hội đã đến dự khai mạc và phát biểu tại buổi tập huấn.

 

Chủ tịch đã nêu rõ tầm quan trọng của ngành lạnh và điều hòa không khí trong sự phát triển của nền kinh tế Việt nam, cũng như nhiệm vụ của người thợ trong việc bảo vệ môi trường, chống phát thải khí nhà kính và tiết kiệm năng lượng.

Các lớp học đã mang lại cho kỹ thuật viên nhiều kiến thức mới và cần thiết trong nghề điện lạnh.

Tổ chức thành công các lớp tập huấn ở các tỉnh có sự đóng góp rất lớn của Liên Chi hội Cơ điện lạnh và đặc biệt là các Chi hội điện tử, điện lạnh ở các địa phương. Thay mặt Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam xin cảm ơn sự đóng góp tích cực của Liên Chi hội Cơ điện lạnh và các Chi hội điện tử, điện lạnh địa phương.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345