Thống kê
  Đang online: 6
  Lượt truy cập: 1436186
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin tức và sự kiện

Từ 26-28/10/2023, Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam kết hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư INTECH tổ chức Chuỗi sự kiện: Trưng bày RESAT EXPO 2023, Hội thảo “Chính sách của Nhà nước đối với sự phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí nước ta”; Diễn đàn quốc tế ASEAN5+J và một số sự kiện khác.

 Toàn bộ tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà trưng bày Triển lãm các sản phẩm điều hòa không khí, các thiết bị xử lý, làm sạch không khí và nhiều thiết bị khác.

 Diễn đàn quốc tế ASEAN5+J bao gồm các Chủ tịch, Phó Chủ tịch của Hội Lạnh các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Philippin, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Diễn đàn còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và các cán bộ chuyên ngành điện lạnh của Việt Nam. Bà Đặng Nguyễn Thu Cúc, Phó phòng giảm phát thải khí nhà kính, Cục Biến đổi khí hâu, Bộ tài nguyên môi trường đã trình bày về các chính sách quản lý môi chất lạnh tại Việt Nam. Ngoài ra, các Hội Lạnh của các nước đã trình bày các báo cáo về các chính sách của nước mình liên quan đến ngành lạnh và điều hòa không khí. Diễn đàn đã tiến hành trong không khí thân mật và cởi mở. Các đại biểu nước ngoài đã đánh giá cao việc tiếp đón thân mật, tổ chức chu đáo của Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam. Diễn đàn đã thành công tốt đẹp.

Sự kiện quan trọng là Hội thảo “Chính sách của Nhà nước đối với sự phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí nước ta”. Trên 200 đại biểu đã đến tham dự Hội thảo. Đại biểu các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến lĩnh vực điện lạnh gồm có: Ông Trần Hồng Thái Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ, Ông Tăng Thế Cường Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu - Bộ tài nguyên và Môi trường; Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ tiết kiệm năng lượng & Phát triển bền vững-Bộ Công thương; Ông Nguyễn Công Thịnh-Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Kỹ thuật và Môi trường Bộ Xây dựng. Bà Đoàn Thị Thanh Vân, trưởng phòng Tiêu chuẩn điện và điên tử, Viện Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt nam. Hội thảo có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cán bộ nghiên cứu và cán bộ giảng dạy, chủ các doanh nghiệp. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của Liên Chi hội Cơ điện lạnh và đại diện của các Chi hội điện lạnh các tỉnh.

Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam đã phát biểu khai mạc.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát biểu chào mừng.

Các phát biểu đều nên lên tầm quan trọng của ngành lạnh và điều hòa không khí hiện nay, những thách thức đối với ngành điều hòa như biến đổi khí hậu, tiêu hao năng lượng.

Hội thảo có hai phần chính: Phần I giới thiệu các chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực điều hòa không khí. Phần II là các tham luận của doanh nghiệp về việc vận dụng các chính sách Nhà nước trong sản xuất và các biện pháp để tiết kiệm năng lượng cũng như chống biến đổi khí hậu.

Đây là Hội nghị về ngành lạnh và điều hòa không khí đầu tiên ở nước ta. Nhờ sự quan tâm của các cơ quan quản lý Nhà nước và nhờ sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp, Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam xin cảm ơn Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư INTECH, Công ty Daikin Air Conditioning Việt nam, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam và nhiều công ty khác đã hỗ trợ kinh phí cho các sự kiện trên.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345