Thống kê
  Đang online: 7
  Lượt truy cập: 1436243
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin tức và sự kiện

1. Thị trường máy nén xoắn ốc

Được thúc đẩy bởi sự giảm bớt của đại dịch toàn cầu, nhu cầu toàn cầu về điều hòa không khí thương mại và điều hòa không khí thương mại (CAC) nói chung đã tăng trở lại, mang lại mức tăng ở mức một con số cho thị trường máy nén xoắn ốc. JARN ước tính rằng nhu cầu toàn cầu về máy nén xoắn ốc tăng 5,7%, đạt 16,68 triệu chiếc vào năm 2022.

2. Thị trường máy bơm nhiệt châu Âu ghi nhận 3 triệu chiếc đã bán

Thị trường máy bơm nhiệt châu Âu đã phá kỷ lục mới vào năm 2022 với khoảng 3 triệu chiếc được bán ra. Các số liệu cho năm 2022 do Hiệp hội Máy bơm nhiệt Châu Âu (EHPA) thu thập cho thấy mức tăng trưởng gần 38%, cao hơn mức tăng chưa từng thấy của năm trước là 34% về doanh thu hàng năm. Tổng số máy bơm nhiệt sưởi ấm được kết nối (không khí đối không và hydronic hoặc nước) và máy bơm nhiệt nước nóng ở châu Âu hiện nay là khoảng 20 triệu. Chúng cung cấp hệ thống sưởi cho khoảng 16% các tòa nhà dân cư và thương mại của Châu Âu. Số lượng máy bơm nhiệt được bán vào năm 2022 sẽ thay thế khoảng 4 tỷ mét khối (bcm) khí đốt tự nhiên, tránh được khoảng 8 triệu tấn (Mt) khí thải CO2. Toàn bộ kho máy bơm nhiệt của Châu Âu hiện tránh được 54 triệu tấn CO2 – gần tương đương với lượng khí thải hàng năm của Hy Lạp. Sự tăng trưởng phi thường có thể sẽ tiếp tục, do nhu cầu khử cacbon do tình trạng khẩn cấp khí hậu và việc tránh xa nhiên liệu hóa thạch như đã đề ra trong kế hoạch REPowerEU.

3. LG ra mắt Multi V i VRF mới với Công cụ AI tiên tiến:

LG đã công bố ra mắt giải pháp Multi V i mới, một giải pháp Lưu lượng môi chất lạnh thay đổi (VRF) được trang bị động cơ AI tiên tiến cao, tại các thị trường trọng điểm trên toàn cầu, bắt đầu từ Châu Âu. Thích hợp cho các tòa nhà từ trung bình đến cao tầng như văn phòng, trường học, trung tâm mua sắm, chung cư và khách sạn, Multi V i tiết kiệm năng lượng đi kèm với một loạt các tính năng thông minh, khác biệt giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và mang lại cảm giác thoải mái hơn. môi trường trong nhà – và môi trường ngoài trời yên tĩnh hơn quanh năm. Công cụ AI tinh vi của Multi V i cho phép AI Smart Care, thúc đẩy khả năng học hỏi theo tình huống và không gian để tối ưu hóa hoạt động, cho phép sản phẩm cải thiện mức tiết kiệm năng lượng lên tới 24,7%. Trong khi đó, AI Indoor Space Care giúp duy trì nhiệt độ ổn định và giảm mức tiêu thụ năng lượng, còn AI Energy Management cho phép người dùng đặt mục tiêu tiêu thụ năng lượng.

4. Nửa triệu người lắp đặt máy bơm nhiệt:

Theo một hội thảo trực tuyến gần đây, EHPA được tổ chức như một phần của dự án HP4All do EU tài trợ, lĩnh vực máy bơm nhiệt ở châu Âu có rất nhiều việc làm để cung cấp, nhưng cần nhiều công nhân được đào tạo hơn để giải quyết nhu cầu. Ngày nay, các nhà sản xuất máy bơm nhiệt ở châu Âu có hơn 170 cơ sở và doanh thu là 14,5 tỷ euro. EHPA ước tính tổng số nhân viên trong ngành máy bơm nhiệt châu Âu là gần 117.000 người và khoảng 37% trong số những nhân viên này làm việc trong lĩnh vực sản xuất máy bơm nhiệt. Tuy nhiên, các mục tiêu triển khai máy bơm nhiệt đầy tham vọng của REPowerEU có nghĩa là châu Âu cần thêm 7 triệu máy bơm nhiệt được kết nối hàng năm vào năm 2030 tại EU, tăng từ khoảng 2 triệu vào năm 2021, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế. Do đó, EHPA đã tính toán rằng Châu Âu cần tối thiểu 400.000 nhân viên toàn thời gian có kỹ năng tương đương vào năm 2030 ở Châu Âu.

5. Daikin trưng bày Máy bơm nhiệt thế hệ tiếp theo tại ISH 2023

 Daikin Europe N.V sẽ ra mắt máy bơm nhiệt Daikin Altherma 4 air-to-water (ATW) thế hệ tiếp theo tại ISH 2023, một sự kiện HVAC + Nước hàng đầu toàn cầu được tổ chức tại Frankfurt. Dòng sản phẩm Daikin Altherma 4 mới được xây dựng trên thế hệ thứ ba thành công và sẽ được ra mắt vào năm 2024. Daikin cũng sẽ giới thiệu chương trình hướng dẫn và hỗ trợ châu Âu mới dành cho người lắp đặt. Chủ đề của công ty tại ISH 2023 là “Cảm nhận Công nghệ Tốt” và dòng sản phẩm mới sẽ góp phần khử cacbon do nhiệt. Daikin sẽ tiếp tục cung cấp nhiều danh mục đầu tư sử dụng môi chất lạnh R32. Ngoài ra, dựa trên nhu cầu cao sắp tới đối với máy bơm nhiệt do REPowerEU kết hợp với việc loại bỏ dần HFC ở Châu Âu, nó sẽ cung cấp một loạt máy bơm nhiệt ATW mới với chất làm lạnh R454C và sẽ tung ra một số dòng sản phẩm nhất định sử dụng propan (R290).

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345