Thống kê
  Đang online: 9
  Lượt truy cập: 1188586
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

Ngày 13/5/2023, tại Văn phòng TW Hội, Ban hành  Hội KHKT Lạnh và ĐHKK VN  khoá IV đã tiến hành Họp toàn thể lần thứ III (cuộc họp được thực hiện bằng hình thức trực tuyến và online) nhằm đánh giá kết quả công tác Hội trong năm 2022 và góp ý Phương hướng công tác năm 2023. Đông đảo các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội đã tham dự.

Chủ trì cuộc họp: Ông Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Hội Lạnh và ĐHKK Việt Nam.

I- Nội dung các báo cáo tại cuộc họp:

- Ông Nguyễn Liên Chi, Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng Hội thay mặt Ban thường trực báo cáo tóm tắt các nội dung công việc chính đã thực hiện trong năm 2022 và phương hướng công tác năm 2023. Về báo cáo tổng kết và phương hướng công tác đề nghị các anh/chị Ủy viên Ban chấp hành góp ý kiến gửi qua Email của Hội.

- Đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung cần thực hiện vào cuối năm 2023. Đặc biệt là chuỗi sự kiện Trưng bày và Hội nghị quốc tế Khoa học kỹ thuật Lạnh và giải pháp xử lý không khí - RESAT EXPO 2023 và Hội nghị ASEAN5+J lần thứ 5 dự kiến tổ chức vào 26/10/2023-28/10/2023.

- Ông Nguyễn Xuân Tiên Phó Chủ tịch, Tổng thư ký trình bày về dự kiến tổ chức chuỗi sự kiện đã được thông qua tại cuộc họp Ban thường vụ vào ngày 19/02/2023, những công việc đã thực hiện và cần tiếp tục.

- Ông Trịnh Quốc Dũng – Đại học Bách khoa Hà nội và Ông Cao Đại Thắng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư INTECH trình bày về một số vấn đề liên quan đến các vấn đề thủ tục, địa điểm, nội dung thực hiện chuỗi sự kiện.

- Ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch hội nêu những vấn đề cần trao đổi, thảo luận:

1.  Đối với bản báo cáo tóm tắt hoạt động của Hội năm 2022, đề nghị các đ/c đọc tham gia bổ sung ý kiến qua Email hoặc điện thoại, dựa trên bản tóm tắt báo cáo công tác năm 2022 đã được gửi tới từng cá nhân.

2. Về phương hướng công tác năm 2023 đề nghị tập trung cho ý kiến về dự định Tổ chức chuỗi sự kiện Trưng bày và Hội nghị quốc tế Khoa học kỹ thuật Lạnh và giải pháp xử lý không khí - RESAT EXPO 2023 và Hội nghị ASEAN5+J lần thứ 5 trong tháng 10 năm 2023. Cho ý kiến về nội dung và các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm này.

3.  Về công tác nhân sự của Ban chấp hành: nhằm đáp ứng và thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn tới, đề nghị cho ý kiến về việc bổ sung thêm 2 người vào Ban chấp hành:

  1. Ông Trịnh Quốc Dũng - Giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội
  2. Ông Hồ Trung Hiếu – Đại diện của Công ty LG

II- Thảo luận, đóng góp ý kiến của các đồng chí tham dự về các nội dung đã nêu ở trên.

Các ý kiến về cơ bản đều thống nhất với chương trình và  nội dung trọng tâm của cuộc họp như đề nghị của chủ trì cuộc họp.

Về phương hướng và nhiệm vụ năm 2023: Hội nghị nhất trí tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ: Tổ chức Hội nghị toàn quốc ngành lạnh và ĐHKK. Các ý kiến đều cho rằng đây là lần đầu tiên thực hiện, kinh nghiệm chưa có nhiều nên sẽ gặp không ít khó khăn và đòi hỏi có thời gian chuẩn bị.

Để làm tốt nhiệm vụ này nhiều ý kiến đóng góp cho rằng cần phải sớm có cuộc họp với các Doanh nghiệp để thông báo cũng như kết hợp trong việc thực hiện chuỗi sự kiện; Liên hệ và mời các Bộ, ngành, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam… tham gia đóng góp; Thực hiện các thủ tục của nhà nước về việc cho phép tổ chức chuỗi sự kiện. Về các nội dung tiến hành trong các Hội thảo cũng được trao đổi sôi nổi trong cuộc họp.

Về công tác bổ sung nhân sự vào BCH: Các ý kiến thống nhất với đề xuất của Ban thường trực về việc bổ sung thêm 02 ủy viên.

Hội nghị đã lấy ý kiến bằng hình thức biểu quyết bằng giơ tay.

+ Ông Trịnh Quốc Dũng với 100% số người đồng ý.

+ Ông Hồ Trung Hiếu với 100% số người đồng ý.

III- Kết luận

Kết thúc cuộc họp, Ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội, chủ trì cuộc họp đã đánh giá cao các ý kiến thảo luận của Ban Chấp hành, đồng ý với nhiều ý kiến đóng góp và đề xuất của các đồng chí tham dự, đồng thời tóm tắt những điểm chính đã được hội nghị thống nhất:

  • Quyết tâm thực hiện tốt việc tổ chức Hội nghị toàn quốc của ngành; Thời gian tổ chức dự định tiến hành vào 26-28 tháng 10/2023.
  • Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu tại Hội nghị, nhất trí bổ sung Ông Trịnh Quốc Dũng và Ông Hồ Trung Hiếu vào Ban Chấp hành Hội.

Ban chấp hành Hội khóa IV xin thông báo nội dung và kết quả Hội nghị lần thứ ba ngày 13/5/2023 đến các ông/bà uỷ viên ban chấp hành, văn phòng Hội các cấp và toàn thể Hội Viên.

Ban chấp hành Hội mong muốn nhận được ý kiến đóng góp, các đề xuất từ các đ/c trong Ban chấp hành và toàn thể hội viên. Hội rất mong nhận được ủng hộ và tham gia tích cực của toàn thể Hội viên đối với các hoạt động của Hội.

                                                                               TM BAN CHÁP HÀNH

                                                      CHỦ TỊCH

 

 

                                                        TS. Tạ Quang Ngọc

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345