Thống kê
  Đang online: 5
  Lượt truy cập: 1022629
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH
Tin tức và sự kiện

Vấn đề bảo vệ tầng ô-dôn và chống phát thải khí nhà kính là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay ở trên Thế giới cũng như ở Việt nam. Quốc hội nước ta đã thông qua Luật bảo vệ môi trường, trong đó có các chương, các điều nhấn mạnh đến các vấn đề trên. Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị được Nhà nước giao cho là đầu mối triển khai luật trên. Để luật đáp ứng được thực tiễn của nước ta, Tổng Cục Biến đổi khí hậu đã mời các nhà chuyên môn cùng hợp tác triển khai các điều luật vào thực tiễn Việt nam. 

Ngày 21 tháng 10 năm 2021, tại trụ sở Bộ tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biến đổi khí hậu đã tổ chức lễ ký bản ghi nhớ hợp tác ba bên: Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường; Viện KH&CN Nhiệt Lạnh-Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam

Đến dự lễ ký kết, về phía Hội có TS.Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Hội, các Phó Chủ tịch: TS Nguyễn Xuân Tiên và TS.Trần Quốc Khánh, cùng Trưởng Ban kiểm tra của Hội: TS.Cù Xuân Đông. Phía Tổng cục biến đổi khó hậu có TS.Tăng Thế Cường và các cán bộ của tổng cục. Về phía Viện Nhiệt Lạnh có PGS. TS, Viện trưởng Nguyễn Việt Dũng và các cán bộ của Viện.

Trước lễ ký kết, TS.Tăng Thế Cường, PGS.TS Nguyễn Việt Dũng đã nêu lên tầm quan trọng của việc ký bản ghi nhớ về hợp tác ba bên. TS. Tạ Quang Ngọc cũng đã phát biểu, nêu lên vai trò của Hội ta và ý nghĩa, vai trò của Hội trong việc tham gia vào thực hiện luật bảo vệ môi trường.

Buổi ký kết diễn ra long trọng và các bên đã thể hiện quyết tâm hợp tác triển khai một cách đầy đủ và hiệu quả luật bảo vệ môi trường mà Quốc hội đã thông qua.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345