Thống kê
  Đang online: 2
  Lượt truy cập: 1053530
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tin tức và sự kiện

 Học viện Trực tuyến thuộc Đại học Lao động Toàn cầu là trường đào tạo trực tuyến, nhằm tranh luận các ý tưởng về công bằng xã hội và quá trình toàn cầu hóa theo cách công bằng hơn. Thành lập năm 2014, Học viện đã trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến thông qua phương pháp tiếp cận đa ngành, kết hợp kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành để cùng hợp tác và hành động. Ngày 25.11.2021, trường có tổ chức khóa học trực tuyến miễn phí về "Công Bằng và Xanh: Vấn đề sinh thái của lao động".

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, đề nghị lên hệ trực tiếp với Viện FES (Nguyễn Hoàng Ngân: ngan@fes-vietnam.org.) thông tin từ Viện FES về thông tin khóa học trực tuyến của trường ĐH Lao động Toàn cầu (Global Labour University) theo thông tin dưới đây.

Nội dung khóa học:

Khủng hoảng môi trường đang đe dọa sự sống của con người, đang tàn phá hệ sinh thái và dẫn tới sự tuyệt chủng nhanh chóng của các loài trên toàn thế giới. Để vượt qua cuộc khủng hoảng này, đòi hỏi chúng ta phải có những chuyển đổi cơ bản về cách thức sản xuất, tiêu dùng, cách thức tổ chức nền kinh tế và xã hội.

Khóa học trực tuyến MIỄN PHÍ này khám phá các khía cạnh khác nhau của tình thế tiến thoái lưỡng nan “việc làm vs. môi trường” thông qua lăng kính của các cuộc đấu tranh hiện tại, cũng như các tranh luận về học thuật và chính sách.

Chương 1: Giới thiệu về khóa học

Chương 2: Bối cảnh thực tế: tại sao môi trường là vấn đề lao động?

Chương 3: Ứng phó với khủng hoảng môi trường và thúc đẩy một quá trình chuyển đổi công bằng: cuộc đấu tranh của người lao động trên toàn thế giới

Chương 4: Các cuộc tranh luận lý thuyết và khái niệm về lao động và môi trường

Chương 5: Đáp ứng thách thức môi trường: đề xuất chính sách liên quan đến lao động

Yêu cầu tham gia khóa học:

Đây là khóa học đa ngành dựa trên các lĩnh vực khoa học xã hội, chính trị và kinh tế. Khóa học tương đương trình độ của chương trình Thạc sĩ, nhưng các khái niệm được giải thích theo cách dễ tiếp cận cùng với các ví dụ minh họa, vì vậy học viên hoàn toàn có thể tham gia khóa học bằng cách sử dụng các kỹ năng và kiến thức có được từ bên ngoài chương trình giáo dục chính thức.

Khối lượng công việc:

Khối lượng công việc ước tính là 6-7 giờ cho mỗi chương, nếu bạn đọc tất cả các tài liệu tham khảo ở mỗi bài giảng.

Khóa học được thực hiện với sự hỗ trợ của Dự án Biến đổi khí hậu và Năng lượng của Friedrich-Ebert-Stiftung tại Châu Á.

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345