Thống kê
  Đang online: 4
  Lượt truy cập: 1374551
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tài liệu Điều hoà không khí

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực du lịch biển, điển hình là một số tỉnh thành phố ven biển như  Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang. Hiện nay, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa ở những công trình tòa nhà, khách sạn, resort ven biển,..đang gặp phải những khó khăn về sự ăn mòn cánh tản nhiệt dàn nóng do tác động của hơi muối biển.

Những sai lầm trong việc lựa chọn, lắp đặt hệ thống điều hòa không thích hợp cho các công trình ven biển có thể gây ra những thiệt hại về tài chính và uy tín kinh doanh của chủ đầu tư làm tăng chi phí sửa chữa, bảo trì, khắc phục sự cố cho các hệ thống điều hòa.

Gió biển hàm lượng muối cao chính là nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng dàn nóng các hệ thống điều hòa ở các tỉnh thành phố ven biển. Quá trình này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến dàn trao đổi nhiệt ngoài nhà, quá trình xâm thực do muối biển sẽ ăn mòn cánh tản nhiệt và những bộ phận kim loại bên ngoài. Hậu quả của hiện tượng này sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của điều hòa, nhưng về lâu dài sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí sửa chữa, thay thế những linh kiện bị hỏng do ăn mòn, gây ra những tổn thất kinh tế cho chủ đầu tư. Chính vì vậy, nhu cầu tìm ra giải pháp để bảo vệ các hệ thống điều hòa tránh khỏi quá trình ăn mòn do gió miền biển gây ra trở nên cấp thiết.

Đã có nhiều nhà sản xuất sử dụng biện pháp sơn lên các dàn nóng điều hòa một lớp sơn bảo vệ để tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữa dàn nóng và gió biển, tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này không cao. Mặt khác, nhiều hãng sản xuất đã cố gắng phủ một lớp sơn mạ lên dàn nóng trước khi bán ra thị trường, nhưng giá thành của những dòng sản phẩm này thường cao hơn đáng kể so với các sản phẩm thông thường.

Hiểu được vấn đề này, LG đã tạo ra bước đột phá trong việc cung cấp giải pháp điều hòa chống ăn mòn hiệu quả cao với giá thành hợp lý – hệ thống điều hòa LG Multi V C/R (Corrosive Resistant).

Multi V C/R là một sản phẩm chuyên biệt trong dòng điều hòa công nghệ cao LG Multi V, dòng sản phẩm này được trang bị đầy đủ tất cả các công nghệ hàng đầu của hệ thống điều hòa trung tâm Multi V, đồng thời được nâng cấp nhiều đặc tính kỹ thuật được thiết kế chuyên biệt phù hợp cho các công trình ven biển.

Điểm mấu chốt của vấn đề ở đây là dàn trao đổi nhiệt “Ocean Black Fin”. Điều hòa Multi V C/R là dòng điều hòa đầu tiên sử dụng dàn trao đổi nhiệt Ocean Black Fin, phiên bản chống ăn mòn vượt trội so với các dàn trao đổi nhiệt thông thường. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu trong nhiều năm của các chuyên gia LG, nhờ có thành quả nghiên cứu quan trọng này, các hệ thống điều hòa được bảo vệ an toàn hơn trước gió biển mà vẫn duy trì được hiệu quả hoạt động cao.

Cánh tản nhiệt của Dàn trao đổi nhiệt ngoài  lớp mạ màu vàng còn được phủ một lớp sớn chống ăn mòn mầu đen. Ngoài ra LG còn phát triển và phủ thêm một lớp vật liệu đặc biệt để chống sự bám bẩn của bụi, nấm mốc và đọng nước trên bề mặt cánh trao đổi nhiệt. Các bộ phận khác của dàn nóng Multi V C/R được phủ hai lớp cả mặt trước và mặt sau để chống lại sự ăn mòn của không khí có nồng độ muối cao và sự phá hủy của môi trường biển khắc nghiệt. LG gọi đó là công nghệ Dual Protection Coating.

Hầu hết các dòng sản phẩm điều hòa chống ăn mòn trên thị trường hiện nay đều là các sản phẩm được thay đổi một số chức năng dựa trên các dòng sản phẩm thông thường, nhưng hệ thống Multi V C/R của LG được thiết kế và phát triển riêng biệt dựa trên các nghiên cứu về các đặc tính vùng ven biển. LG đã đưa ra quy trình phủ sơn bảo vệ cho dàn trao đổi nhiệt và các bộ phận quan trọng khác trước khi lắp ráp hệ thống. Do đó, quy trình này đảm bảo dàn nóng được bảo vệ triệt để hơn và dòng sản phẩm Multi V C/R được tổ chức kiểm định quốc tế UL(*) chứng nhận có thể bảo vệ cho dàn nóng 27 năm kể từ khi sản xuất.

 

Trải qua quá trình nghiện cứu, phát triển bền vững, sản phẩm Multi V C/R của LG đảm bảo cho khách hàng có được hệ thống điều hòa trung tâm công nghệ cao, thời gian sử dụng lâu dài và giảm thiểu đáng kể chi phí sửa chữa, thay thế. Đó là lý do hệ thống Multi V C/R của LG trở thành giải pháp điều hòa trung tâm lý tưởng cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư tại các công trình ven biển.

*UL: tổ chức kiểm định quốc tế chuyên cung cấp chứng nhận các thiết bị điều hòa không khí có khả năng chống ăn mòn.

Nguồn :NLN * 124-7/2015*1

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345