Thống kê
  Đang online: 2
  Lượt truy cập: 1374529
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


Tài liệu Điều hoà không khí

Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của các khu đô thị cùng hạ tầng cơ sở, yêu cầu về các hệ thống điều hòa không khí trang bị cho các tòa nhà không đơn thuần chỉ là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về điều chỉnh nhiệt độ không khí mà còn phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác (về thẩm mỹ, công nghệ cao tiết kiệm điện năng, tiết kiệm không gian lắp đặt, dễ dàng vận hành bảo dưỡng, lắp đặt cho những công trình có đặc thù riêng...). Theo đó, nhiều hệ thống điều hòa không khí trung tâm đã được các nhà sản xuất đưa ra thị trường (hệ thống VRF, Chiller...)

Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường điều hòa trung tâm hiện nay, cùng với các sản phẩm điều hòa trung tâm Multi V giải nhiệt gió, hãng LG đã nghiên cứu phát triển hệ thống điều hòa trung tâm LG Multi V water – một hệ thống tập hợp được các ưu điểm vượt trội của các hệ thống điều hòa Multi V  và Chiller.

Với hệ thống Multi V water, LG đã tập hợp được ưu điểm của hệ thống VRF và Chiller.

Hệ thống Multi V water có nguyên lý hoạt động gần tương tự với hệ thống điều hòa VRF: với dàn nóng và các dàn lạnh kết nối thong qua hệ thống ống đồng và bộ chia gas, đó là những ưu điểm vượt trội của hệ thống VRF – vừa giúp tiết kiệm không gian, chi phí lắp đặt hơn nhiều so với hệ thống đường ống nước của Chiller mà vẫn đảm bảo độ mỹ quan cao, lắp đặt linh động cho các đối tượng công trình khác nhau.

Dàn nóng của Multi V water được thiết kế tối ưu để dễ dàng cho việc thiết kế và lắp đặt. Dàn nóng có kích thước nhỏ gọn nên rất dễ dàng trong việc chọn vị trí đặt dàn nóng dù với những công trình bị hạn chế không gian. Do sử dụng công nghệ giải nhiệt nước, nên có thể đặt dàn nóng tại những không gian kín, rất cần thiết trong những trường hợp đặc biệt như khu vực gần biển để tránh hiện tượng ăn mòn. Hệ thống Multi V water giải nhiệt bằng tháp giải nhiệt riêng, nên khi thiết kế không bị giới hạn chiều dài, chiều cao đường ống như của hệ thống VRF thông thường.

Đường ống đồng có thể kết nối vào dàn nóng Multi V water theo 4 hướng khác nhau nên rất hữu ích với những công trình có không gian thi công dàn nóng bị giới hạn. Hệ thống Multi V water có thể sử dụng nhiều loại nguồn nước giải nhiệt khác nhau như nước sông, biển, hồ... để phù hợp với nhiều loại đối tượng công trình.

Tương tự như các hệ thống điều hòa trung tâm Multi V khác, dàn nóng Multi V water được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, giúp tối ưu hóa quá trình vận hành, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Trong hệ thống Multi V water sử dụng 100% máy nén Inverter giúp tiết kiệm điện năng, giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Với dải tần số hoạt động của máy nén rộng, từ 15~150Hz, hệ thống dễ dàng đạt tới nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Công nghệ hồi dầu áp suất cao (HiPOR-High Presure Oil Return) tích hợp trong máy nén biến tần của hệ thống Multi V water làm giảm tổn hao thể tích và áp suất trên đường hồi môi chất về máy nén,giúp giảm đáng kể năng lượng tổn hao trên đường hồi môi chất lạnh về máy nén.

Trong quá trình vận hành, người sử dụng cũng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động do trên dàn nóng Multi V water được tích hợp chức năng tự động chuẩn đoán lỗi (FDD-Fault Detection & Diagnosis) giúp tự động phát hiện lỗi xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống.

 

Ngoài ra, dàn nóng Multi V water còn có thể kết nối với AHU để tạo thành hệ thống Multi V AHU rất thích hợp ứng dụng cho các đối tượng công trình có yêu cầu cấp lạnh công suất cao và cột áp lớn, có thể kiểm soát độ ẩm (như rạp chiếu phim, hội trường).

Với dải công suất dàn nóng lên đến 80HP cùng những đặc điểm thiết kế và công nghệ vượt trội, hệ thống Multi V water hứa hẹn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều đối tượng công trình với những yêu cầu mỹ quan và công nghệ cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345