Thống kê
  Đang online: 5
  Lượt truy cập: 1374566
Liên kết website
VIDEO / HÌNH ẢNH


TIN TỨC SỰ KIỆN

Nhân ngày KH&CN Việt Nam năm nay 18/5/ 2024, với chủ đề “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo- Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”, Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt nam xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Anh/ Chị những người làm công tác giảng dạy, nghiên cứu, quản lý khoa học ở các trường Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề, các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí.

Xin kính chúc các Anh/ Chị nhiều sức khỏe, niềm vui, không ngừng đổi mới sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp Khoa học và Công nghệ nước nhà và gắn bó, hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn với Hội Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam. trong nhiệm vụ phát triển kinh tế của đất nước.

 

Giới thiệu

Đại Hội Toàn quốc Hội KHKT Lạnh và ĐHKK lần thứ IV, đã bầu Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ IV gồm 60 đồng chí. Danh sách kèm theo....

Tài liệu Điều hoà không khí

Trong những năm qua, số lượng máy điều hòa gia dụng được cung cấp ra thị trường có mức tăng trưởng đáng kể. Thị trường Việt Nam là một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao nhất ở vùng Đông Nam Á. Trong gia đình, trong các khách sạn, điều hòa tiêu thụ lượng điện lớn nhất trong tổng lượng điện tiêu thụ. Do đó, việc sản xuất các máy điều hòa có hiệu suất năng lượng cao mang ý nghĩa quyết định đến tiết kiệm năng lượng cho các hộ dùng điện.

 

Tài liệu kỹ thuật Lạnh

Có thể nói rằng đặc tính riêng của nhiệt năng là khả năng biến đổi hạn chế, tính không thuận nghịch của các quá trình thực làm nên sự xuống cấp của nhiệt năng và có quan hệ chặt chẽ với môi trường xung quanh. Đó là những vấn đề đã được đề cập trong nguyên lý II nhiệt động học, đặc trưng cho mặt chất lượng của nhiệt năng. Thế nhưng trong nghiên cứu và thực hiện các bài toán thực tế về Nhiệt – lạnh chúng ta thường chỉ sử dụng nguyên lý I nhiệt động trên cơ sở cân bằng số lượng của các dạng năng lượng khác nhau, ở các nhiệt độ khác nhau tham gia vào quá trình. Thực tế này về cơ bản là phù hợp với các bài toán thiết kế hay khi so sánh các phương án trong cùng một điều kiện hoạt động, mà chưa thể làm rõ việc sử dụng năng lượng tối ưu và cũng chưa chỉ ra chính xác nơi xảy ra tổn thất lớn nhất để quy hoạch cải tiến, nâng cấp hiệu quả nhất. 

Tìm kiếm
Lựa chọn chuyên mục
Hỗ trợ trực tuyến

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TS. Nguyễn Xuân Tiên

0243.771.0543

0913212345