“XU HƯỚNG CÔNG TRÌNH XANH” – TỪ GÓC NHÌN CỦA CÁC NHÀ TƯ VẤN


Ngày 17-4, Câu lạc bộ Các Nhà tư vấn (Daikin Consultants Club) đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề mang tên “Xu hướng Công trình Xanh” tại Resort Flamingo Đại Lải.

 

Các Chuyên gia, KTS Thành viên CLB Các Nhà tư vấn (Daikin Consultants Club) tham gia
Hội thảo “Xu hướng Công trình Xanh”

Câu lạc bộ Các Nhà tư vấn (Daikin Consultants Club) được thành lập vào ngày 3/2/2015 dưới ý tưởng của Công ty Daikin Việt Nam – nhằm mục đích tạo dựng một diễn đàn tập trung và chuyên môn cho các Chuyên gia, Nhà tư vấn thuộc lĩnh vực điều hòa không khí có thể trao đổi các ý tưởng, các thông tin về những công nghệ mới, sản phẩm mới. Với ý nghĩa đó, CLB đã được chính thức ra mắt vào cùng ngày bằng một buổi gặp mặt thân mật tại Làng văn hóa ẩm thực Nắng Sông Hồng với sự hiện diện của đông đảo các thành viên.

IMG_3631.jpg

Buổi ra mắt CLB Các Nhà tư vấn (Daikin Consultants Club)

Dù chỉ mới thành lập nhưng CLB Các nhà tư vấn (Daikin Consultants Club) đã quy tụ sự góp mặt của 37 Chuyên gia, Nhà tư vấn, Kiến trúc sư đến từ 24 tổ chức/ doanh nghiệp tư vấn hàng đầu. Với sự phát triển đó, ngày 17/4 vừa qua, CLB đã tiến tới tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề với tên gọi “Xu hướng Công trình Xanh” và tiếp tục thu hút được sự quan tâm cũng như đóng góp ý tưởng, tham luận từ các thành viên.

NHA HANG TRE-P5.jpg

Flamingo Đại Lải – tổ hợp quy tụ các thiết kế hướng tới Công trình Xanh

Được lựa chọn tổ chức tại Resort Flamingo Đại Lải – một dự án mang nặng dấu ấn của xu hướng Thiết kế xanh, Công trình xanh của KTS. Võ Trọng Nghĩa, buổi hội thảo “Xu hướng Công trình Xanh” đã mang tới rất nhiều những bài thuyết trình, tham luận từ cả phía Daikin Việt Nam cũng như từ các Thành viên CLB để tìm hiểu, nắm bắt và có được những hướng đi tích cực, đúng đắn và kịp thời cho xu hướng dù còn khá mới nhưng đã nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ từ phía các chuyên gia mà còn từ chính cộng đồng.

Hội thảo “Xu hướng Công trình Xanh” thu hút sự quan tâm
của đông đảo các chuyên gia

Với vai trò là đơn vị sáng lập kiêm BTC, Daikin Việt Nam đã chủ động đưa ra các thông tin về dòng sản phẩm, nhánh nghiên cứu mang tính chủ chốt của mình nhằm hướng tới phục vụ cho xu hướng Công trình xanh như: hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV IV, sản phẩm điều hòa công nghiệp Chiller đệm từ, AHU bánh xe thu hồi nhiệt; công nghệ thông gió tiết kiệm năng lượng HRV; hệ thống điều khiển trung tâm quản lý năng lượng cho toàn bộ hệ thống điều hòa ITM… Đây là những sản phẩm, nghiên cứu mang tính chiến lược toàn cầu của Daikin, với mục tiêu giữ vững vị thế dẫn đầu về công nghệ và xu hướng của tập đoàn.

Các Kĩ sư trình bày về những sản phẩm, công nghệ hướng tới phục vụ
Công trình xanh của Daikin

Về phía các thành viên CLB, đã có rất nhiều bài tham luận với các đề tài liên quan được đưa ra – có thể kể đến như tham luận về “Công trình Xanh tiêu biểu – Trung tâm Lưu kí Chứng khoán 112 Hoàng Quốc Việt” do KTS. Lê Trương đến từ Công ty Tư vấn & Kiến trúc Xây dựng TTAs; tham luận về Đánh giá hiệu quả năng lương Chiller ly tâm đệm từ ở Việt Nam” với phần trình bày của PGS.TS Lê Nguyên Minh – Đại học Xây dựng; tham luận “Xu hướng thay đổi môi chất lạnh và hệ thống tiêu chuẩn đánh giá hiệu suất năng lượng cho ĐHKK Việt Nam, hướng tới công trình xanh” của TS. Nguyễn Việt Dũng – Viện trưởng Viện KH&CN Nhiệt-Lạnh và tham luận “Tối ưu hóa chất lượng môi trường và năng lượng sử dụng trong tòa nhà văn phòng” của TS. Trần Ngọc Quang – Đại học Xây dựng.

Phần tham luận sôi nổi từ các Chuyên gia thành viên CLB

Như vậy, trải qua 4h liên tục, Hội thảo “Xu hướng Công trình xanh” đã đem tới cơ hội để chia sẻ, trao đổi và tranh luận về các thông tin mới, các nghiên cứu mới góp phần định hướng cho các Nhà tư vấn đề hội nhập sâu rộng vào xu thế tiết kiệm năng lượng trên toàn cầu. /